Hướng dẫn sử dụng điện thoại làm webcam máy tính đơn giản

Đôi khi chiếc PC(máy tính để bàn) không có webcam-camera hoặc chiếc Laptop của bạn bị hư camera thì việc tìm cách khác để có một camera nhanh nhất mà không cần phải tốn thêm chi phí lắp đặt thiết bị mới đó là dùng ngay chiếc điện thoại thông minh của bạn làm webcam cho máy tính cực kỳ đơn giản mà nhanh chóng. Dưới đấy là hướng dẫn sử dụng điện thoại làm webcam máy tính thông qua ứng dụng bên thứ 3 giúp cho bạn dễ dàng gắn kết diện thoại của bạn và máy tính của bạn.

Ở bài viết này mình giới thiệu các bạn một ứng dụng phá khổ biến hiện nay đó là DroidCam một ứng dụng hoàn toàn miễn phí cho Android và Máy Tính của bạn.Tuy nhiên ở bản miễn phí các bạn chỉ thực hiện được kết nối thông qua Wifi và cổng USB. Tức là điện thoại và máy tính của bạn phải được kết nối với cùng mạng internet. Máy tính kết nối mạng qua wifi hoặc cáp internet đều được, và điện thoại thì kết nối qua wifi. Tóm lại là phải được kết nối với 1 mạng internet để 2 thiết bị Máy Tính và Điện Thoại có thể nhìn thấy nhau được.

Hướng dẫn sử dụng điện thoại làm webcam máy tính đơn giản dễ hiểu

Ở bài viết này thì mình dùng PC của mình kết nối mạng qua Cap, Còn điện thoại kết nối wifi tại mạng internet nhà riêng của mình.

Đã kết nối mạng trên PC
Đã kết nối Wifi trên điện thoại

Việc tiếp theo là bạn tải và cài đặt DroidCam trên PC của bạnqua link sau: http://www.dev47apps.com/droidcam/. Còn điện thoại bạn vap CH Play tìm từ khóa DroidCam và cũng cài trên điện toại của bạn ứng dụng trên.

Bạn mở ứng dụng DroidCam trên máy tính lên có giao diện như sau:

Đồng thời mở DroidCam trên điện thoại của bạn lên:

Bạn nhìn thấy 2 thông số Wifi IPDroidcam Port, lấy 2 thông số này nhập vào Droidcam trên máy tính của bạn để kết nối camera điện thoại làm camera hay webcam cho máy tính của bạn. Đồng thời tick vào Video và audio để lấy hình ảnh và âm thanh luôn.

Và cuối cùng bạn chỉ cần Start để bắt đầu sử dụng điện thoại làm webcam máy tính.

Và kết quả đã thành công rồi nhe, các bạn hãy dùng phần mềm chụp ảnh từ webcam để test camera nhé hoặc có thể gọi zalo, skype, facebook bằng webcam điện thoại trên.

Chú ý: phải chọn webcam là Droidcam trên mỗi ứng dụng bạn quay hoặc chụp ảnh nhé.

VD: theo hình bên dưới cho skype: 

Như vậy mình đã Hướng dẫn sử dụng điện thoại làm webcam máy tính cực kỳ đơn giản dành cho những bạn chưa biết một cách đơn giản và dễ hiểu nhất ai cũng có thể thực hiện được. Ngoài ứng dụng DroidCam thì cũng còn nhiều ứng dụng khác, bạn có thể tham khảo thêm trên mạng cũng thực  hiện tương tự như vậy. Vì tính phổ biến của DroidCam nên mình chỉ viết bài hướng dẫn dành riêng cho ứng dụng này thôi. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn.

Chibi Blog

một blogger từng học công nghệ thông tin thích chia sẻ kiến thức, đam mê công nghệ, thích ca hát, chơi guitar và yêu thể thao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *