Hướng dẫn cơ bản để lựa chọn hệ thống phần mềm và phần cứng cho hội nghị truyền hình

Hội nghị truyền hình là một cách tuyệt vời để mọi người kết nối và cộng tác trực tiếp với các đồng nghiệp, đối tác và khách hàng từ xa, nhưng thiết lập nó có thể là một thách thức. Bài viết sau sẽ đưa ra một số hướng dẫn cơ bản về hệ thống, phần mềm và phần cứng mà bạn có thể tuân theo để thiết lập một hội nghị truyền hình với âm thanh và video chất lượng cao.

Yêu cầu hệ thống tối thiểu cho hội nghị truyền hình

huong-dan-co-ban-de-lua-chon-he-thong-phan-mem-va-phan-cung-cho-hoi-nghi-truyen-hinh

Trước khi hiểu rõ về phần cứng và phần mềm chính xác, hãy bắt đầu với các yêu cầu cơ bản về mạng, máy tính và webcam.

1. webcam độ phân giải cao

Khả năng hiển thị của sự tinh tế như biểu cảm khuôn mặt và ngôn ngữ cơ thể là rất quan trọng đối với hội nghị video chất lượng. Nếu các chi tiết như thế này bị mất, thì các cuộc họp thiếu tính xác thực của các tương tác thực tế, trực tiếp. Camera hỗ trợ độ phân giải 1280×720 (720p) là yêu cầu tối thiểu .

2. Xử lý máy tính

Nếu máy tính của bạn thiếu bộ xử lý đủ nhanh, chất lượng âm thanh và video của bạn sẽ bị hạ cấp để thực hiện cuộc gọi tốt nhất có thể cho thông số kỹ thuật của hệ thống. Đối với hội nghị truyền hình hiện đại ngày nay, máy tính của bạn nên có tối thiểu 2 GB RAM và bộ xử lý lõi tứ.

3. Băng thông mạng

Hiệu ứng của mạng chậm trên hội nghị truyền hình tương tự như bộ xử lý máy tính chậm: cuộc gọi của bạn sẽ tự động điều chỉnh để cung cấp cho bạn chất lượng tốt nhất có thể với mạng có sẵn. Các băng thông mạng cần thiết sẽ phụ thuộc vào tỷ lệ độ phân giải và khung mà bạn mong muốn: 1 Mbps là đủ cho 15 fps ở độ phân giải 720p, trong khi tốc độ 30 fps tại 4K sẽ đòi hỏi gần gũi hơn với 4 Mbps. Theo nguyên tắc thông thường, càng có nhiều người tham gia trong cuộc gọi hội nghị video thì càng cần nhiều băng thông.

Yêu cầu phần cứng cho hội nghị truyền hình

Bây giờ bạn đã biết các yêu cầu tối thiểu về mạng, xử lý và độ phân giải video, đã đến lúc có được tất cả các thiết bị phù hợp. Lựa chọn phần cứng hội nghị truyền hình của bạn sẽ phụ thuộc chủ yếu vào số lượng người, địa điểm và quy mô phòng của cuộc họp. Dưới đây là những phần cơ bản của thiết bị hội nghị truyền hình bạn sẽ cần cho phòng họp.

1. Hệ thống hội nghị truyền hình

Các cuộc gọi video chất lượng tốt nhất bắt đầu với một hệ thống hội nghị truyền hình tuyệt vời. Dòng thiết bị hội nghị âm thanh và video chuyên nghiệp của AVer được thiết kế để mang đến trải nghiệm gặp gỡ tuyệt vời. Từ tất cả các không gian và phòng họp cho đến các phòng nhỏ, các giải pháp phòng họp dựa trên đám mây của AVer mang đến hội nghị truyền hình hàng đầu trong ngành và chia sẻ màn hình không dây cho tất cả các không gian hội nghị của bạn.

Có thể bạn muốn xem: So sánh thiết bị hội nghị truyền hình AVer và Polycom

huong-dan-co-ban-de-lua-chon-he-thong-phan-mem-va-phan-cung-cho-hoi-nghi-truyen-hinh-1

2. Màn hình hiển thị video

Kích thước và loại màn hình hiển thị cần thiết sẽ chủ yếu phụ thuộc vào kích thước và số lượng người mà phòng được thiết kế. Một TV 4K duy nhất là đủ cho nhiều phòng họp nhỏ, trong khi phòng hội nghị và phòng họp thường phù hợp với màn hình kép, màn hình ghép hoặc máy chiếu.

3. Micro

Micro cho hội nghị truyền hình sẽ có tính năng khử tiếng vang, điều khiển khuếch đại tự động và giảm tiếng ồn tự động để mang đến cho người tham gia phòng họp âm thanh rõ nét. Đối với các phòng họp cực lớn, có thể thêm các phần mở rộng micrô để mở rộng phạm vi của dải mic.

Yêu cầu phần mềm cho hội nghị truyền hình

Một cuộc gọi video tuyệt vời là sự kết hợp của các thiết bị có khả năng, một mạng mạnh mẽ và phần mềm được sử dụng để gắn kết tất cả lại với nhau. Nếu bạn muốn tận dụng tối đa hệ thống của mình, thì bạn sẽ cần phần mềm trực quan và dễ sử dụng.

AVer đã phát triển phần mềm hội nghị truyền hình của riêng mình: EZMeetup – cho phép truy cập dễ dàng thông qua máy tính, điện thoại thông minh và máy tính bảng và bao gồm các tính năng và bố cục được thiết kế cho màn hình nhỏ hơn.

huong-dan-co-ban-de-lua-chon-he-thong-phan-mem-va-phan-cung-cho-hoi-nghi-truyen-hinh-2

Phần kết luận

Ngay cả các công ty công nghệ cao cũng thường lãng phí thời gian lớn cho các vấn đề kết nối hoặc không tận dụng đúng các tính năng của hệ thống. Để tất cả các thiết bị của bạn hoạt động cùng nhau và cung cấp cho tất cả những người tham gia cuộc họp dễ dàng truy cập di động có thể là một cơn ác mộng với một ứng dụng miễn phí – đặc biệt là cho các cuộc họp lớn hơn.

AVer làm cho nó đơn giản: các thiết bị phòng họp của AVer tương thích hầu hết với các hệ thống và phần mềm hội nghị truyền hình phổ biến hiện nay, để kết nối tích hợp và thiết lập dễ dàng. Thêm vào đó là chất lượng truyền hình Full HD và với Lifesize, bạn có thể tạo ra trải nghiệm cuộc họp liền mạch, độc đáo, chỉ hoạt động.

Truy cập website hội nghị truyền hình Bao An Telecom để biết thêm chi tiết sản phẩm hoặc gọi đến Hotline: 1900.633.485.

Link chơi Game sun

Chibi Blog

một blogger từng học công nghệ thông tin thích chia sẻ kiến thức, đam mê công nghệ, thích ca hát, chơi guitar và yêu thể thao