Học là gì? Hành là gì? Vì sao phải Học đi đôi với Hành

Bạn thường được bố mẹ, ông bà và nhiều người lớn khuyên phải cố gắng học hành thật chăm chỉ nhé. Nhưng bạn đã thật sự hiểu rõ học là gì và hành có nghĩa là gì chưa? Vì sao người ta lại nói học phải đi đôi với hành?

Học là gì?

Học hay còn gọi là học tập, học hỏi. Đây là quá trình con người, động vật thậm chí là một số loại máy móc tiếp nhận các thông tin mới hoặc các kiến thức nâng cao từ những lý thuyết cơ bản đã nắm bắt được từ trước đó.

Hành là gì?

Hành gọi đầy đủ là thực hành, chính là quá trình chúng ta vận dụng những thông tin, kiến thức đã nắm bắt được trong quá trình học, áp dụng nó vào các hoạt động thực tế trong đời sống hằng ngày và cho ra một kết quả cụ thể

Vì sao học phải đi đôi với hành?

Học mà không hành thì nhanh bị quên, theo thời gian các thông tin kiến thức đã học được sẽ mất đi, không mang lại giá trị thực tiễn cho cuộc sống. Hành mà không học thì rất dễ dẫn đến những hành động sai hoặc kém hiệu quả so với sức lao động bỏ ra, gây thiệt hại cho bản thân và xã hội.

Link chơi Game sun

Chibi Blog

một blogger từng học công nghệ thông tin thích chia sẻ kiến thức, đam mê công nghệ, thích ca hát, chơi guitar và yêu thể thao