GPA là gì? hiểu chính xác về nghĩa GPA

Các bạn trẻ chuyên săn học bổng để được đi du học tại các nước trên thế giới luôn nhắc đến từ GPA. Mỗi lần nói chuyện về học bổng thì GPA được nghe đầu tiên. Vậy bạn có biết GPA là gì không? Tầm quan trọng của nó như thế nào khi muốn đạt được học bổng du học tại Mỹ? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về ý nghĩa của nó.

  1. Định nghĩa về GPA là gì?

GPA là viết tắt của từ Grade Point Average- chính là chỉ số điểm trung bình dùng để đánh giá kết quả học tập của học sinh, sinh viên thuộc hệ thống giáo dục Mỹ.

Cách tính GPA: GPA được tính bằng cách cộng các điểm trung bình của tất cả các môn học và sau đó chia đều ra để được số trung bình. Ở Mỹ thường dùng các chữ cái A,B,C,D dùng để thể hiện kết quả học tập của học sinh và sinh viên. Chúng ta có thể hiểu như sau:

  • A4 = Giỏi
  • B = 3 = Khá
  • C = 2 = TB
  • D = 1 = Qua môn ( yếu )
  • F = 0 = Rớt ( kém )

Ví dụ, nếu bạn đang có một bảng kết quả học tập như sau: moot điểm A, hai điểm B, một điểm C thì ta có được:

Tổng: 4×1+ 3×2 + 2×1 = 12

Điểm trung bình GPA: 12/4 = 3 điều này tương đương với 7.5 theo thang điểm 10

  1. Tầm quan trọng của GPA khi đi du học

Điểm GPA là một điều rất quan trọng khi bạn muốn theo học ở các trường đại học của Mỹ. Theo thường lệ, các trường ở Mỹ sẽ ra yêu cầu về điểm GPA mà bạn có được phải ít nhất là 3.3. Nếu bạn muốn xin được học bổng thì số điểm GPA phải đạt trên 3.9

Nhưng GPA chưa phải là yếu tố quyết định tất cả vì những trường đại học ở mỹ rất thích học sinh, sinh viên có sự năng nổ và linh hoạt trong quá trình tìm kiếm học bổng. học sinh, sinh viên còn phải tham gia các hoạt dđọng ngoại khóa. Bên cạnh đó, tại một số trường đại học ở Mỹ còn kiểm tra đầu vào bằng các yếu tố như SAT, TOEFL, IELTS, GMAT, GRE, những bức thư tự giới thiệu về bản thân, kế hoạch tương lai, bài luận văn, kinh nghiệm của sinh viên.

Bây giờ các bạn đã nắm rõ GPA là gì rồi phải không nào. Chúc các bạn sẽ săn được những học bổng toàn phần và học tập thật tốt trên nước Mỹ.

Chibi Blog

một blogger từng học công nghệ thông tin thích chia sẻ kiến thức, đam mê công nghệ, thích ca hát, chơi guitar và yêu thể thao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *