Given name là gì? có ý nghĩa thế nào?

Xã hội hiện đại ngày nay nhu cầu sử dụng tiếng anh đang chính là một vấn đề vô cùng quan trọng và tất yếu nhất. Bất cứ ở lĩnh vực nào bạn cũng phải sử dụng tiếng anh như công việc, học tập, làm giấy tờ, visa, làm đơn hàng… Và trên những trang website, những trang mua bán thì tiếng anh chính là ngôn ngữ chung. Trước khi bạn chính thức hoạt động trên một trang website mua bán thì người quản trị sẽ yêu cầu bạn điền những thông tin về cá nhân như học và tên, tuổi, giới tính… Bạn cũng được yêu cầu điền Given name. Bạn thắc mắc không biết nghĩa của từ Given name là gì và tác dụng của nó ra sao? Mời các bạn cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây nhé.

given name là gì
given-name-la-gi
  1. Ý nghĩa của từ Given name là gì?

Given name có ý nghĩa chính là ” Tên”. Nó cũng là First name.

Given Name = Tên lót + Tên

Ví dụ: Bạn tên Hồ Quỳnh Hương. Given name là gì? Đó chính là Quỳnh Hương.

Given Name cũng giống First Name, nhưng có một điều khác biệt đó chính là kèm theo tên lót cuả mình. Cách gọi của Given Name không được phổ biến ở nước ngoài. Ở các nước trên thế giới thì chỉ gọi tên hoặc họ.

Given Name = Tên lót – tên đệm + Tên

Ví dụ tên bạn là Võ Việt Chung thì Given Name là Việt Chung.

Given Name không được sử dụng thông thường như First Name, nhưng trong một vài trường hợp thì Given Name vẫn được sử dụng nhé.

2. Kết luận

Chúng tôi mong muốn với vốn kiến thức trong bài viết về Given Name sẽ giúp ích cho các bạn trong những trường hợp gặp phải. Bạn cũng biết rằng, kiến thức cơ bản về tiếng Anh cũng rất quan. Nếu nhầm lẫn sẽ gây ra rất nhiều phiền phức. Chúc các bạn sẽ nhanh chóng ghi nhớ khái niệm này nhé.

Chibi Blog

một blogger từng học công nghệ thông tin thích chia sẻ kiến thức, đam mê công nghệ, thích ca hát, chơi guitar và yêu thể thao