Giải Mã Những Bí Ẩn Về Thiên Yết  ( 23/10 – 21/11)

Giải Mã Những Bí Ẩn Về Thiên Yết  ( 23/10 – 21/11)

Truyền thuyết về cung Thiên Yết – Bọ Cạp

Chuyện kể Orion là người thợ săn tài giỏi nhưng lại rất kiêu ngạo. Để thỏa mãn cho tính tự cao tự đại của mình, anh đã khoác lác với nữ thần Artemis – Vị nữ thần săn bắn và bảo hộ cho thiên nhiên rằng anh sẽ săn và giết toàn bộ muôn thú trên Trái Đất. Để răn đe chàng thợ săn ngạo mạn và ngăn chặn điều đó xảy ra, nữ thần đã cử một con bọ cạp xuống để giết chết anh thợ săn.

Khi chàng thợ săn chết, Thần Zeus-  Vua của các vị thần trong thần thoại Hi Lạp vì tiếc thương cho tài năng của Orion nên đã đặt anh ta giữa các chòm sao.  Nữ thần Artemis cũng yêu cầu đặt con bọ cạp lên phía đối diện Orion như để răn đe hậu thế phải kiềm chế cái tôi của mình. Vì điều này nên mỗi khi chòm sao bọ cạp hiện lên bầu trời thì chòm sao mang hình ảnh của Orion lại mờ nhạt đi như thể đang trốn chạy khỏi kẻ đã giết mình.

Tính cách đặc trưng Cung Bọ Cạp – Thiên Yết

Trong thực tế, Bọ cạp là sinh vật bí ẩn và rất khó đoán. Những người thuộc Cung Bọ Cạp là người rất chín chắn và nhạy bén về trực giác,  nhưng không an toàn vì có nhiều bí mật. Bọ Cạp là những người có kiến ​​thức rộng rãi về mọi thứ, và họ nhận thức được rằng có rất nhiều điều mà họ cần phải học hỏi từ những người khác. Điều này cho phép họ luôn tìm thấy những điều mới mẻ và khám phá tất cả về chúng.

Bọ Cạp luôn sống với lửa nhiệt quyết, Họ luôn tìm mọi cách để bảo vệ bản thân mình và những người thân yêu. Bất kỳ người nào gây ra tổn thương cho họ đều không dễ dàng được tha thứ và quên đi bởi một người thuộc cung Bọ Cạp.

Bọ cạp không ngại cắt đứt mối quan hệ nếu như họ cảm thấy không thể tin tưởng một ai đó. Đứng đầu trong số những đặc điểm của họ đối với các mối quan hệ được xây dựng dựa trên niềm tin có ý nghĩa lâu dài và sự trung thành tận tụy trong bất kỳ mối quan hệ nào.

Một Bọ Cạp thường có đôi mắt dữ dội nhưng cũng rất tinh anh. Được cai trị bởi chòm sao Diêm vương quyền lực, nên một Bọ Cạp thích chiếm giữ vị trí cao trong quyền lực. Phải mất rất nhiều thời giam để chiếm được sự tin tưởng trọn vẹn đối với Bọ Cạp.

Bọ Cạp có xu hướng muốn chiếm hữu và rất hay ghen, đôi khi rất mù quáng. Do chính tính đa nghi nên họ cảm thấy vô cùng khó tin vào người khác. Bọ Cạp rất khó, thậm chí sẽ không để mọi người dễ dàng biết những gì đang diễn ra trong suy nghĩ hoặc cuộc sống của họ.

Sự Nghiệp Của Thiên Yết

Đam mê, nhiệt quyết là hai từ Thiên yết thể hiện trong công viêc. Bằng khả năng quan sát tỉ mỉ, sự tinh tế của mình, Bọ Cạp hoàn toàn làm chủ công việc của bản thân. Họ có khả năng phán đoán công việc có đang đi đúng hướng hay không. Với khả năng quan sát họ kịp thời phát hiện những lỗi thiếu sót hay các vấn đề phát sinh, nên họ điều khiển công việc tương đối linh hoạt và hiệu quả cao.

Những kế hoạch của Thiên Yết luôn có phương án thứ hai, thứ ba nên khi gặp trục trặc, họ không phải lo lắng vì sự tính toán, chuẩn bị kỹ lưỡng trước đó. Họ rất linh hoạt trong cách giải quyết vấn đề, không gì có thể làm khó được Thiên Yết cả.

Chính sự cực đoan trong tính cách, cung Bọ Cạp có không ít những người tài giỏi, có quyền lực, địa vị trong xã hội, tuy nhiên cũng không ít những kẻ xấu xa và phạm trọng tội. Họ là những người có thể rất tích cực và cũng có thể là người tiêu cực hơn tất cả, mọi thứ ở họ đều đẩy lên cao hoăc rất thấp chứ không hề có khái niệm lưng chừng.

Đừng dùng trí thông minh và những khả năng bí ẩn của bản thân vào những thứ tiêu cực nhé thiên yết, bởi vì bạn sẽ không hề biết được rằng, bản thân có thể trở nên tuyệt vời đến mức nào đâu!

Gia đình và bạn bè của Thiên Yết – Bọ Cạp

Gia đình là mối quan hệ khăng khít và gắn kết nhất trong Thiên yết. Họ luôn hướng về gia đình theo một cách âm thầm nhưng mạnh mẽ nhất có thể. Họ lạnh lùng,nhưng luôn lặng lẽ, âm thầm theo dõi từng các thành viên trong gia đình.

Tốt nhất đừng ai dại dột gây ra rắc rối với gia đình của Thiên Yết, bởi họ không để yên cho ai đâu. Người dám “gây chiến” với con người đứng trong bóng tối thì kết cục chưa bao giờ là dễ chịu.

Thiên Yết chọn bạn cũng thật kỹ càng. Vì vậy bạn bè họ có rất ít, nhưng hầu như tất cả đều là những người trung thành và có những tình bạn rất bền vững. Họ sẵn sàng giúp đỡ bạn bè mà không cần nghĩ ngợi gì, đôi khi bản năng bảo vệ cũng trỗi dậy nếu ai đó dám chọc vào bạn bè của họ. Họ có rất nhiều cách để bảo vệ, và tốt nhất đừng đùa giỡn với nọc độc của Bọ Cạp.

Tình yêu trong Thiên Yết

Mặc dù tình yêu trong họ rất mạnh mẽ và quyết liệt, tuy nhiên Thiên Yết có xu hướng trầm mặc và lãng tránh nếu như họ kiểm soát chặt chẻ quá mức. Nhưng ngược lại, họ vô cùng yêu chiều đối phương với điều kiện là đối phương trong tằm kiểm soát của họ.

Có thể tóm lại với những đặc điểm này của Thiên Yết có thể khiến họ trở nên bí ẩn và rất đáng sợ, nhưng mong muốn sâu sắc trong họ về sự thân mật và kết nối đã khiến cho họ có một sức hút khó thể cưỡng lại.

Chibi Blog

một blogger từng học công nghệ thông tin thích chia sẻ kiến thức, đam mê công nghệ, thích ca hát, chơi guitar và yêu thể thao