Gay là gì? Les là gì?

Cộng đồng LGBT (những người đồng tính) hiện nay đã được thế giới đưa ra quyết định chính thức công nhận giới tính thứ 3 của họ. LGBT cũng được rất nhiều người quan tâm và biểu lộ sự thông cảm. Nhưng vẫn còn có nhiều người không biết GAY là gì? LES là gì? Nếu bạn cũng là một trong những người đang thắc mắc về ý nghĩa của nó thì hãy tìm hiểu trong bài viết chúng tôi tổng hợp dưới đây.
gay là gì

GAY là gì?

GAY còn gọi là Pede, đây chính là tên gọi dành riêng cho những trường hợp con người có cấu tạo hình dáng sinh học là nam nhưng họ lại thích đàn ông cùng giới và muốn yêu đương, quan hệ tình dục với nam giới. Họ không thích phụ nữ. Nói rõ hơn là GAY là những người chỉ thích nam giới, không thích nữ giới.
Có những người được gọi là “bóng lộ” vì họ ăn mặt và có các biểu hiện như phụ nữ. GAY là trường hợp khó phát hiện nhất vì họ là đồng tính rất nam tính.

LES là gì?

LES là từ viết tắt của Lesbian, họ là những người có cấu tạo hình dáng sinh học là nũ giới nhưng lại không hề thích nam giới. LES cũng tương tự như GAY, họ là phụ nữ nhưng lại thích những người cùng giới tính nữ. Họ chỉ yêu con gái, không bao giờ yêu con trai.
Chúng tôi còn muốn các bạn tìm hiểu về những trường hợp khác như sau:

Đồng tính luyến ái là gì?

Đòng tính luyến ái là từ dùng chung cho cả LES và GAY, những người chỉ thích và yêu người đồng giới với mình.

Nguyên nhân gây ra GAY và LES

Trải qua một thời gian dài nhưng các nhà khoa học vẫn chưa có được nguyên nhân vì sao một số lượng người lại có xu hướng yêu thích và tình dục với người cùng giới tính. Nhưng họ cũng đã thống nhất kết quả như sau:
– Do các yếu tố tự nhiên và môi trường chăm sóc, nuôi dưỡng
– Do sự di truyền từ bố hoặc mẹ
– Do trong khi mang thai, thai nhi bị ảnh hưởng bởi nội tiết tố
– Do môi trường xã hội ảnh hưởng trực tiếp. Nguyên nhân do môi trường hiện nay rất nhiều và chiếm tỉ lệ khá đông.
Bên cạnh đó chưa có kết quả nào nghiên cứu người đồng tính luyến ái là do giáo dục của cha mẹ trong giai đoạn ấu thơ để hình thành nên tình dục đồng tính. Vì thế giáo dục không phải là nguyên nhân chính trong việc hình thành đồng tính nam mà chỉ ảnh hưởng nhỏ với đồng tính nữ.
Những thắc mắc của bạn về GAY và LES nói riêng và đồng tính luyến ái (LGBT) nói chung đã được chúng tôi giải đáp rõ ràng trong bài viết phía trên. Chúng tôi mong rằng những người có những suy nghĩ không tích cực về LGBT sẽ gạt bỏ ánh mắt không mấy thiện cảm để đồng hành cùng nhau trong cuộc sống tươi đẹp này.

Chibi Blog

một blogger từng học công nghệ thông tin thích chia sẻ kiến thức, đam mê công nghệ, thích ca hát, chơi guitar và yêu thể thao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *