FWB là gì? viết tắt của từ gì

Dạo này trên các trang mạng thường xuất hiện từ ngữ FWB. Và có rất nhiều người luôn tìm hiểu về cụm từ viết tắt này. Đối với những ai đã trải qua thì tất nhiên phải hiểu rõ. Còn cc1 bạn trẻ chưa từng và đang muốn biết thì hãy đến với bài viết sau đây của chúng tôi để hiểu rõ FWB là gì nhé!

FWB là gì
1. FWB là gì?

FWB là gì? Đây chính là từ viết tắt của cụm từ Friends With Benefits- có nghĩa là chuyện tình một đêm.  Hành động này là việc giải quyết nhu cầu sinh lý giữa nam và nữ trong chớp nhoáng và mối quan hệ này dựa trên tinh thần tự nguyện, không ràng buộc sau khi đã gặp nhau. Trường hợp này sẽ thường bắt gặp ở tuổi thanh niên và hy vọng bạm chưa từng trải qua điều này.

FWB còn tên của một bộ phim hài lãng mạn nổi tiếng của Mỹ được sản xuất vào năm 2010 do Will Gluck đạo diễn. Bộ phim có sự diễn xuất của Justin Timberlake và Mika Kunis đảm nhận vai chính.

2. Bạn có nên duy trì mối quan hệ FWB không?

Việc này thì tuỳ vào từng nhận thức và suy nghĩ của từng cá nhân khác nhau. Mối quan hệ này được xem là trái đạo lý đối với những người đã lập gia đình. Những mối quan hệ ngoài luồng này cực kỳ phổ biến ở phương Tây vì lối sống của họ khá phóng khoáng.

Nếu tình cờ bạn nhận được yêu cầu về mối quan hệ FWB này thì hãy nhanh chóng và dứt khoát từ chối nhé. Vì tôi mong muốn rằng bạn sẽ không phải sa chân vào con đường lạc bứơc. Còn riêng những người đã có gia đình thì không thể naò che dấu mãi sự sai trái của mình và sẽ có ngày bị lộ.

3. Các loại FWB

  • TRUE FFIEND- Hai người bạn thật sự muốn quan hệ tình dục với nhau: Có thể trong khi xem Sexplanations cùng nhau và tranh cãi vô cùng cỡi mở về chuyện tình một đêm. Họ tự đặt câu hỏi cho nhau và đưa ra quyết định thử, cuối cùng đã bước vào một cuộc phiêu lưu không lối thoát.
  • JUST SEX- Hai ngừơi có mối quan hệ tình dục với nhau rất nhiều lần nhưng không thật sự có tình bạn giữa họ. Đối phương chỉ là một người quen, chỉ sâu hơn là bạn có quan hệ tình dục với người đó. Chúng ta còn hiểu theo nghĩa đây chính là tình bạn dựa trên tình dục.
  • NETWORK OPPORTUNISM- Sự thoả thuận là dự bị cho nhau khi không tìm được đối tác tình dục khác: Việc này bắt nguồn từ những nhóm bạn cả nam lẫn nữcung2 chung sống với nhau trong một môi trường như: cùng chơi game, cùng xem phim… Khi kết thúc những hoạt động đó thì bạn và người kia trở về phòng và cùng ngủ chung trên một chiếc giuờng. Cả hai sẽ có một cuộc trò chuyện ngắn có thể điển hình như sau: ” Cậu có người yêu chưa? Tôi thì chưa có. bạn có muốn thư giãn cùng tôi không?” Thế đấy, bắt đầu một cuộc tình chóng vánh không kết quả.
  • SUCCESSFUL TRANSITION IN- Mối quan hệ này là khi một trong hai người lợi dụng đối phương như là một bước đệm để đến được một tình yêu lãng mạng khi thành công: Đây là FBW bắt đầu của nhiều mối tình thầm kín. Bạn đang tìm kiếm cơ hội hẹn hò với đối phương. Khi trò chuyện với nhau với tư cách là những người bạn thì không có bất cứ ai nói về những mối quan hệ này.
  • FAILED TRANSITION IN- Mối quan hệ của một trong hai người lợi dụng quan hệ FWB như là một bước kế tiếp để bắt đầu mối quan hệ lãng mạn nhưng kết quả lại thất bại: Nhưng những người không phù hợp với việc tiến đến hôn nhân vẫn sẽ được tiếp tục quan hệ tình dục.
  • UNINTENTIONAL TRANSITION IN- Đây là mối quan hệ giữa hai nguời tình cờ gặp nhau và sau đó đã trở thành tình cảm thật sự: Chỉ ngồi trò chuyện và tình cờ có quan hệ tình dục và không có bất cứ một dự tính nào cho tương lai, nhưng khi nhìn lại thì đã ở trong một tình yêu thật sự lãng mạn.
  • TRASITION OUT- Cặp đôi đã chia tay nhưng vẫn tiếp tục giữ mối quan hệ tình dục: Đây là mối quan hệ  được xem là không cảm xúc nhất. Chia tay nhưng vẫn ngủ với nhau như bạn bè.

3. Kết luận

Trên đây là ý kiến của riêng cá nhân tôi về FWB là gì. Còn bạn thì sao. Chúc các bạn sẽ có những quyết định thật sáng suốt cho cuộc đời của mình.

Chibi Blog

một blogger từng học công nghệ thông tin thích chia sẻ kiến thức, đam mê công nghệ, thích ca hát, chơi guitar và yêu thể thao