Foundation là gì? phụ nữ nhắc đến mỗi ngày

Foundation là gì mà bạn hay nghe phụ nữ nhắc đến mỗi ngày. Trong việc trang điểm, Foundation chính là từ khóa mà các nàng tìm kiếm để phục vụ cho viêc làm đẹp của mình. Xin mời các bạn hãy cùng tìm hiểu về ý nghĩa của Foundation qua bài viết của chúng tôi.


1. Foundation là gì?

– Foundation chính là một dạng kem nền mà nó có thể thay đổi màu da mặt của bạn. Đây chính là lớp trang điểm tạo màu da đồng đều cho cả gương mặt, dùng che khuyết điểm và thay đổi tông màu da một cách tự nhiên.
– Foundation còn có chức năng dưỡng ẩm da, làm kem chống nắng, se khít lỗ chân lông và làm lớp lót nền cho các bước trang điểm khác nhau.

2. Mức độ che phủ của Foundation

– Sheer: Đây chính là độ che phủ thấp nhất, nó là một màu trong suốt và chứa rất ít sắc tố. Sheer sẽ không có màu khi phủ lên da nhưng sẽ làm giảm sự tương phản giữa các vùng da tổng thể sẽ được đều hơn. Độ che phủ của Sheer từ 8- 15%.
– Light: Nó có thể che phủ những khuyết điểm nhỏ nhất nhưng vẫn không đủ che phủ các vết nám và tàng nhang trên da.
– Medium: Che phủ rất tốt các tàn nhang, nám, mẩn đỏ, các vết sẹo mờ, nốt đỏ do bị mụn…
– Full: Mức độ che phủ lớn nhất vì nó chứa tới 35% chất tạo màu, sử dụng cho sân khấu, phim ảnh, không nên dùng trong cuộc sống hằng ngày.

3. Các dụng cụ cần thiết để trang điểm Foundation

Hiện nay, có rất nhiều dụng cụ để trang điểm như ngón tay, bọt biển, chổi trang điểm. Các loại này đều mang lại những hiệu quả khác nhau nhưng chỉ khác cách thức sử dụng. Trong đó, chổi trang điểm chính là dụng cụ tốt nhất để sử dụng cho kem nền, nó sẽ làm cho làn da của bạn trông thật tự nhiên và đều màu hơn.

4. Cách thực hiện

– Ngón tay: Đây chính là cách thuận tiện nhất nhưng lại không được khuyến khích. Vì khi dùng ngón tay, da của bạn sẽ bị chỗ sáng- tối, không đều màu.
– Bọt biển: Nên xả miếng bọt bằng nước để bọt không bị hút phấn trang điểm. Chọn miếng bọt biển có đầu nhọn để dễ tạo nền và trang điểm vùng mắt.
– Chổi trang điểm: Đây là dụng cụ tốt nên sử dụng khi trang điểm và tạo nền. Nó chính là chiếc chổi có các sợi lông nhỏ và mềm mịn, không gây ra các vệt màu khi đánh nền. Bạn chỉ cần thoa một chút kem nền lên các vùng da của khuôn mặt và dùng chổi tản đều kem nền ra các vùng da xung quanh để màu da được tự nhiên hơn.
Bài viết trên đây chính là những thông tin ngắn gọn nhưng đầy đủ nội dung để các bạn có thể hiểu Foundation là gì. Bạn đang dùng loại Foundation nào và nó có phù hợp với làn da của mình không. Chúc các bạn sẽ có được một làn da như mong muốn.

Link chơi Game sun | Link chơi Game go88 | Video Lucky88 - Cược Trúng Thả Ga

Chibi Blog

một blogger từng học công nghệ thông tin thích chia sẻ kiến thức, đam mê công nghệ, thích ca hát, chơi guitar và yêu thể thao

Leave a Reply

Your email address will not be published.