First name là gì? hiểu đúng nghĩa của từ này

Rate this post

Bạn đi xin việc và bất ngờ nhận được một bản đơn phải điền thông tin bằng tiếng Anh. Bạn cảm thấy vô cùng lúng túng vì bên trong toàn là những chữ như First name, Middle name và last name. Bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây sẽ biết được First name là gì để biết cách điền đúng thông tin cá nhân của mình.
First name là gì

Tìm hiểu First name là gì, hiểu đúng nghĩa của nó

1. First name là gì?

First name là tên của bạn. First name còn gọi Theo những cách khác như: Given name, Forename. Nếu bạn thường xuyên tham gia giao dịch hay mua bán hàng hoá qua các trang mạng, bạn đăng ký tạo các tài khoản trên các trang website nước ngoài thì sẽ gặp các mẫu bắt buộc bạn phải điền thông tin khi muốn tham gia giao dịch. Nhưng nếu bạn chưa nắm rõ ý nghĩa của First name thì chắc chắn sẽ nhầm lẫn vì cách viết tên của người Việt Nam khác với cách viết của người nước ngoài.

2. Nguyên tắc viết First name

Chúng ta có thứ tự như sau:
– Quy tắc trong tiếng Anh:
First name/ Given name/ Fore name- Middle name- Last name
Ví dụ: Tom Will Jackson, Tom là tên riêng, Will là tên đệm, Jackson là họ
=> Tom chính là First name
Tên gọi- Tên đệm- Họ
– Quy tắc trong tiếng Việt:
Họ- Tên đệm- Tên gọi
Ví dụ: Lê Văn Sơn, Lê là họ, Văn là tên lót, Sơn là tên riêng
=> Sơn chính là First name
Cách điền tên trog bảng thông tin cá nhân tiếng Anh:
– Bạn tên: Hà Anh Tuấn
Khung First name: Tuấn
Khung Middle name: Anh
Khung Last name: Hà
– Bạn tên: Trần Thị Minh Thư
Khung First name: Thư
Khung Middle name:Thị Minh
Khung Last name:Trần
Qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho các bạn trong bài viết trên đây về First name nói riêng và những từ ngữ khác có liên quan nói chung, đã giúp bạn hiểu được đầy đủ ý nghĩa của nó. Việc này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc điền các thông tin của bảng chi tiết cá nhân. Nếu bạn còn muốn biết những khái niệm khác thì hãy thường xuyên theo dõi trang viết của chúng tôi nhé.

Chibi Blog

một blogger từng học công nghệ thông tin thích chia sẻ kiến thức, đam mê công nghệ, thích ca hát, chơi guitar và yêu thể thao