FA là gì? Ý Nghĩa của từ FA

Hẳn là nhiều bạn cũng thắc mắc FA là gì phải không nào? Từ này còn được thấy trên nhiều dòng status facebook hay các diễn đàn tâm sự. Nếu bạn đang tò mò thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

FA là gì?

FA là viết tắt của từ tiếng anh “Forever Alone” có thể hiểu là suốt đời cô đơn hay mãi mãi cô đơn. Tuy nhiên khi du nhập vào Việt Nam thì FA lại hiểu ý nghĩa khác hơn một chút: hiện tại đang cô đơn, không có ai bên cạnh chứ không phải là “mãi mãi hay suốt đời cô đơn”. Theo lý giải của những người FA thì họ đang muốn nâng tầm giá trị của bản thân lên, không phải là họ không có ai yêu mà họ đang chờ đợi một nửa của mình đến giúp họ thoát khỏi cõi cô đơn này. Họ như một thiên thần, một nàng công chúa hoặc hoàng tử ngủ trong rừng và chắc chắn sẽ có một ngày một nửa của họ sẽ đến đánh thức.

Một số từ giúp “nâng tầm” những người FA phổ biến như: FA muôn năm, FA thì cần gì avatar, FA hạnh phúc, FA độc thân vui tính, FA quen rồi…Thế nhưng thực tế thì FA có 4 dạng người:

  • Người yêu đơn phương: Có nghĩa có có tình cảm với ai đó nhưng không dám bày tỏ tình của của mình hoặc đã bày tỏ nhưng không nhận lại sự đáp trả của người ấy. Vì tổn thương quá lớn nên cũng không còn tự tin với bản thân nữa nên lúc nào cũng thấy tự ti về chính mình.
  • Người luôn đặt sự nghiệp lên hàng đầu: Với những người quan trọng, chú tâm đến công việc họ thường sẽ không có nhu cầu đi tìm nửa kia. Quan niệm của họ muốn có tất cả về kinh tế, sự nghiệp thì tìm một nửa vẫn chưa muộn.
  • Người vẫn đang chờ mong một nửa của mình: Thế nhưng tìm mãi vẫn chưa thấy ai phù hợp nên vẫn mãi FA. Có thể nửa kia vẫn chưa xuất hiện hay yêu cầu chuẩn của họ hơi cao khiến cho họ nhìn thấy ai, quen biết ai cũng không ưng.
  • Người yêu chủ nghĩa độc thân: Mặc dù số người như vậy ít nhưng một khi họ đã không muốn sự ràng buộc của một ai đó thì rất khó thay đổi suy nghĩ của họ được. Thế nên hầu hết những người như vậy lập gia đình rất muộn.

Nói tóm lại FA là độc thân hiện tại, vẫn chưa tìm được một nửa của mình. Nếu bạn đang FA thì hãy tìm một nửa của mình để thoát khỏi kiếp FA đi nhé! Chúc bạn may mắn!

 

Chibi Blog

một blogger từng học công nghệ thông tin thích chia sẻ kiến thức, đam mê công nghệ, thích ca hát, chơi guitar và yêu thể thao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *