EXP là gì? – Ý nghĩa của từ EXP

Với chúng ta ít nhất một lần chúng ta cũng đã từng thấy chữ “EXP” rồi phải không nào. Vậy EXP là gì?  nó có ý nghĩa như thế nào trong từng hoàn cảnh cụ thể ra sao. Dưới đây sẽ là câu trả lời đơn giản nhất, dễ hiểu nhất mà bạn có thể tham khảo.

EXP là gì

EXP được hiểu theo nghĩa phổ biến nhất chính là “hạn sử dụng”. Khi mua một sản phẩm nào đó, nhất là sản phẩm nhập khẩu bạn sẽ thấy trên bao bì có in dòng chữ này. Thưởng chủ thương hiệu sẽ in chúng ở nắp hoặc phía dưới sản phẩm. EXP viết tắt của cụm từ tiếng anh Expiry Date được dịch ra với nghĩa đơn giản là “hạn sử dụng”. Chẳng hạn như bạn mua một tuýp kem chống nắng có dấu hiệu: EXP 02/06/2017 có nghĩa là hạn sử dụng của sản phẩm đến ngày mùng 2 tháng 6 năm 2017. Vì vậy khi nhìn vào dòng thông số này bạn sẽ biết được sản phẩm còn bao nhiêu thời gian để sử dụng. Nếu đã sát thời gian quá thì tốt nhất bạn không nên mua.

Ngoài với ý nghĩa là hạn sử dụng, EXP còn là từ viết tắt của Experience có nghĩa là “kinh nghiệm”. Với những ai đã từng viết CV tiếng anh thì chắc chắn sẽ phải sử dụng cụm từ này. Bạn có thể hiểu một cách đơn giản của EXP chính là kinh nghiệm làm việc, kinh nghiệm học tập.

EXP trong toán học được hiểu là một hàm mũ cơ bản trong toán học. Tuy nhiên hàm này không được phổ biến nên không nhiều người biết đến.

Trên đây là một vài ý nghĩa thông dụng của EXP mà bạn có thể tham khảo. Giờ đây chắc bạn không còn phải lăn tăn gì về cụm từ này nữa phải không nào.

Link chơi Game sun | Link chơi Game go88 | Video Lucky88 - Cược Trúng Thả Ga

Chibi Blog

một blogger từng học công nghệ thông tin thích chia sẻ kiến thức, đam mê công nghệ, thích ca hát, chơi guitar và yêu thể thao

Leave a Reply

Your email address will not be published.