EDM là gì? Vậy dòng nhạc EDM là gì?

Trong chương trình Remix ( hòa âm ánh sáng) đã giới thiệu cho khán giả về dòng nhạc EDM. Qua nhiều mùa thi thì khán giả càng yêu thích dòng nhạc này và nó đã trở thành dòng nhạc thời thượng hot nhất hiện nay. Vậy dòng nhạc EDM là gì? Mời bạn hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi về dòng nhạc này nhé.

  1. EDM là gì?

EDM là viết tắt của Electronic Dance Music- Âm nhạc được tạo ra từ các thiết bị điện tử. Dòng nhạc này bắt nguồn từ Mỹ và được lan truyền cùng với tốc độ siêu nhanh. EDM là dòng nhạc có tiết tấu mạnh, nó được kế thừa từ nhạc Disco những năm 1970 và lấy cảm hứng từ Pop.

  1. Sơ lược về dòng nhạc EDM

  • Trước khi xuất hiện của EDM đó chính là sự xuất hiện của các bản nhạc dance music, chúng được chơi trong các quán bar, club âm nhạc. Âm điệu mạnh mẽ, sự phối hợp ánh sáng hòa cùng những điệu nhảy của các dancer, không khí vui tươi, màu sắc rực rỡ của ánh đèn chính là nền tảng phát triển cho EDM có mặt trong âm nhạc.
  • EDM hiện nay đang được những ngôi sao âm nhạc yêu thích. Thời gian gần đây đã xuất hiện rất nhiều bản hit đều đậm chất EDM. Sức hút mạnh mẽ của nó lôi cuốn rất nhiều các bạn trẻ và sẽ phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới đây.
  • EDM được xây dựng bằng những dụng cụ điện tử: trống điện tử, đàn Synthersizer, MIDI Sequencer. EDM được chia thành nhiều loại như sau:

Trance: Đây là thể loại nhạc nhấn mạnh và kéo dài đến cuối bài. Nó bắt nguồn từ Đức và lan rộng sang Châu Âu, Châu Mỹ. Trance sở hữu những giai điệu rất dễ nghe, sự thay đổi giữa các đoạn chính là sự phối khí giữa các dụng cụ điện tử.

Dubstep: Nó có giai điệu cực mạnh. Dubstep ra đời vào những năm 90 tại nước Anh và lan truyền rộng rãi sang Châu Âu và Châu Mỹ. Phần Bass và Drum rất căng, gây “ phấn khích” cho người nghe. Dòng nhạc này phù hợp với những người có cá tính mạnh mẽ.

Electronic: Đây là một thể loại miêu tả được sự nổi bật của dòng âm thanh điện tử trong Dance. Nó được sử dụng trong các quán bar, pub, club…

Techno: Nó có những thiết kế riêng và đặc trưng riêng cho thể loại này. Techno sở hữu giai điệu vui tươi và sinh động, được tạo thành từ những dụng cụ hiện đại và ưu việt nhất.

House: House xuất hiện từ những DJ da màu khi họ muốn tạo ra một chất Pop mới độc đáo hơn. House chính là những bài nhạc không lời, nhạc hòa tấu và có xen kẽ những câu hát quen thuộc…

Chúng tôi hy vọng rằng qua bài viết ngắn gọn trên các bạn đã biết rõ hôn về dòng nhạc EDM là gì và vì sao nó được giới trẻ ngày nay yêu thích.

Link chơi Game sun | Link chơi Game go88 | Video Lucky88 - Cược Trúng Thả Ga

Chibi Blog

một blogger từng học công nghệ thông tin thích chia sẻ kiến thức, đam mê công nghệ, thích ca hát, chơi guitar và yêu thể thao

Leave a Reply

Your email address will not be published.