Dropbox là gì? Dịch vụ lưu trữ online miễn phí

Bạn đang thật sự muốn sử dụng một dịch vụ lưu trữ trực tuyến trên Internet nhưng hoàn toàn không biết dịch vụ nào tiện ích và miễn phí để sử dụng lưu dữ liệu. Nếu bạn đang thắc mắc và muốn tìm hiểu thì ngay lúc này chúng tôi sẽ nhanh chóng giải đáp về dịch vụ lưu trữ online Dropbox.  Trong bài viết sẽ hướng dẫn bạn từng chi tiết cách tạo và sử dụng dịch vụ này trên máy tính.Dropbox-la-gi

  1. Dropbox là gì?

Đây chính là một dịch vụ lưu trữ hoàn toàn miễn phí giúp đồng bộ dữ liệu từ thiết bị máy tính và điện thoại khi đang kết nối Internet. Tại đây các bạn có thể lưu các tài liệu, ảnh và video trên Dropbox. Phần mềm này cũng có thể sử dụng trên Smartphone hay tablet dùng để xem, chỉnh sửa và tải tài liệu về máy.

Khi sử dụng phần mềm này thì dữ liệu của bạn sẽ được bảo vệ an toàn hơn, hạn chế được những vấn đề lỗi phần cứng hay dữ liệu bị virus xâm nhập. Trong thời gian 30 ngày, Dropbox sẽ tự động tạo ra các phiên bản tập tin sẽ giúp cho bạn dễ dàng trong việc khôi phục khi xóa nhầm tập tin hay dữ liệu đang có trong phần mềm.

  1. Những ưu điểm khi sử dụng Dropbox

– Bạn sẽ được cung cấp miễn phí 2GB dữ liệu lưu trữ khi đăng ký tài khoản. Bạn cũng có thể kiếm thêm dung lượng lưu trữ khi thực hiện những yêu cầu của Dropbox. Một ưu đãi tuyệt vời của phần mềm khi cung cấp miễn phí cho khách sử dụng.

– Khi bạn dùng nhiều máy trong cùng một lúc ở nhiều nơi thì nên cài Dropbox ở cả các máy và sau đó đăng nhập cùng một tài khoản thì sẽ có 2 thư mục Dropbox và 2 máy luôn đồng bộ với nhau. Tất cả các hoạt động ở máy 1 sẽ song song với máy 2 như: coppy file ở máy 1 thì máy 2 cũng có, đưa file mới vào, xóa file…

– Bạn không cần thực hiện thêm thao tác chép dữ liệu vào USB hay gửi mail để khi về nhà tiếp tục làm việc mà máy ở nhà đã tự động cập nhật rồi.

– Nếu dùng các phần mềm dưới dạng Portable hay FirefoxPortable thì có thể đưa luôn vào thư mục Dropbox. Lúc này công việc của bạn đã rất dễ dàng khi muốn tiếp tục làm việc bất cứ nơi nào.

  1. Kết luận

Dropbox chính là một ứng dụng tuyệt vời, chạy mượt, không bao giờ treo Window Explorer như số ít chương trình đồng bộ thông thường khác. Bạn hãy thử tải Dropbox về sử dụng để công việc của bạn sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn nhé.

Chibi Blog

một blogger từng học công nghệ thông tin thích chia sẻ kiến thức, đam mê công nghệ, thích ca hát, chơi guitar và yêu thể thao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *