Drama là gì? ý nghĩa như thế nào?

Bạn có phải là fan của những bộ phim nước ngoài? Bạn có từng theo dõi chúng trên kênh chiếu phim Drama? Vậy bạn có biết từ Drama là gì và nó có ý nghĩa như thế nào? Nếu bạn đã biết rồi thì xin chúc mừng vì bạn rất ham tìm hiểu mọi thứ xung quanh. Còn những ai chưa từng thì xin mời hãy ghé ngang bài viết của chúng tôi. Bạn sẽ biết được nội dung và ý nghĩa của Drama là gì?

1. Drama là gì?

Ta có thể hiểu Drama theo ý nghĩa của tiếng Anh và tiếng Nhật.

    • Tiếng Anh: Drama chính là ” tuồng”- nghệ thuật tuồng và ” kịch”- nghệ thuật kịch
    • Tiếng Nhật: Nó chính là thuật ngữ đã xuất hiện trong manga và anime trong các thể loại bao gồm: Sự hồi hộp, tình cảm, sự bực bội, kịch tính, bi kịch, trinh thám, cảm xúc yêu thương hay phẫn nộ… nhằm mang lại những cung bậc cảm xúc khác nhau cho người xem.

2. Drama xuất hiện ở đâu?

  • Drama xuất hiện trong phim ảnh và truyện đọc

Điều dễ dàng nhận thấy nhất đó chính là Drama xuất hiện ở phim và truyện. Ở những thể loại khác nhau, Drama được tô vẽ và phác hoạ với những yếu tố và tính chất mang đặc thù riêng.

a. Phim Drama

Những bộ phim Drama chúng ta thường thấy được xây dựng theo dạng phim nhiều tập và bao gồm rất nhiều phần khác nhau. Phim Drama chủ yếu được phát sóng trên đài truyền hình. Nội dung của phim chủ yếu chỉ xoay quanh cuộc đời của một nhân vật chính. Nhân vật đó xuyên suốt từ trong quá khứ, đến hiện tại và tương lai. Mỗi nhân vật gắn liền với một câu chuyện cuộc đời, có khó khăn gian khổ, vui sướng và đạt được thành công trong cuộc sống. Những bộ phim của Drama xuất hiện ở phim Ấn Độ và Hàn Quốc. Chúng ta còn thấy chúng xuất hiện trên sóng truyền hình và các website Drama

b. Truyện Drama

Trong các cốt truyện Drama, chúng thường mang đến cho người đọc những cảm xúc như: buồn bã, sự căng thẳng, nghẹn uất và bi thương. Tương tự như các bộ phim Drama, truyện Drama là các nhân vật có thật, quá khứ đã từng diễn ra và tương lai đã đựơc công nhận.

3. Vì sao Drama lại có sức thu hút người xem?

Muốn một Drama có sức thu hút người xem thì tác giả thường xây dựng cốt truyện có các yếu tố sau đây:

  • Nhân vật đẹp ( diễn viên thể hiện vai diễn): Trong phim Drama, những nhân vật được lựa chọn là những người có ngoại hình đẹp, diễn viên đã có sự nổi tiếng trong giới showbiz.

Tại sao đạo diễn lại chọn lựa diễn viên như vậy? Với mục đích thu hút các fan theo dõi cho phim. Nếu như bạn là một fan hâm mộ của diễn viên nổi tiếng nào đó thì tất nhiên sau khi bộ phim Drama ra đời thì mọi sự quan tâm về diễn viên đó sẽ cao hơn.

  • Bối cảnh trong phim thu hút người xem với cách quay đẹp và view ấn tượng

Bên cạnh dàn diễn viên xinh đẹp thì trong những bộ phim Drama, một yếu tố góp phần nên sự thành công đó chính là bối cảnh đẹp đã được các nhà sản xuất phim chọn lựa để quay. Đa số những hình ảnh đẹp và thơ mộng, bắt mắt sẽ tạo nên sự thu hút và vô cùng hấp dẫn người xem.

Chúng ta có thể thấy được các khung cảnh như sau:

Nếu là một câu chuyện lãng mạn về tình yêu thì khung cảnh được lựa chọn sẽ là nơi rừng thông vi vu của núi rừng, bãi biển xanh có cát trắng trải dài hay một khuôn viên co sự hài hoà với thiên nhiên. Những nơi đó sẽ thể hiện được sự lãng mạn, tạo nên cảm giác hạnh phúc và tình yêu thật ngọt ngào, thăng hoa.

  • Sự hài hước, dí dỏm

Ngoài những khung cảnh lãng mạn, thơ mộng và các yếu tố trầm buồn thì sự hài hước cũng góp phần quan trọng không kém. Các yếu tố hài hước sẽ làm cho người xem và người đọc không bị nhàm chán, tạo những ấn tượng sâu sắc giữ mãi trong lòng.

Có một sự thật đó chính là nếu bạn xem mãi những bộ phim buồn bã thì sẽ cảm thấy rất chán và mệt mỏi. Đó chính là những gam màu tối của Drama nhưng bên cạnh đó còn có những yếu tố hài hước, dí dỏm. Những điều này sẽ tạo cho bạn có những tiếng cười thật vui tươi và vô cùng thoải mái. Người xem sẽ trở nên tò mò về bộ phim hoặc cốt truyện mà bạn đang theo dõi.

  • Nhạc phim hay và ghi dâú ấn trong lòng người xem

Nhân vật đẹp, cốt truyện hấp dẫn nhưng vẫn chưa đủ. Để làm nên một bộ phim Drama danh tiếng và tạo tiếng vang thì nhạc phim cũng quan trọng không kém. Đây chính là một trong những thành công của phim Drama. Vậy nhạc phim được lựa chọn như thế nào? Đạo diễn phải dựa vào từng bối cảnh và cho những khúc nhạc được vang lên theo đúng tâm trạng của diễn viên đang thể hiện sẽ làm cho người xem có được sự đồng cảm.

Ví dụ: Những bộ phim Hàn Quốc có cốt truyện về sự nỗ lực và cố gắng vượt qua bệnh tật hoặc khó khăn trong cuộc sống của Hàn Quốc như: Giày Thuỷ Tinh, Hậu duệ mặt trời, Trái tim mùa thu đã làm nên những dấu ấn tốt đẹp trong lòng người xem. Không chỉ có nội dung hay mà phần nhạc đặc sắc sẽ làm cho người theo dõi có ấn tượng mạnh mẽ. Nếu họ không nhớ nỗi nhân vật nhưng chắc chắn sẽ nhớ giai điệu của bài hát trong phim.

3. Kết luận

Trong cuộc sống thực tế của mỗi người đều trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc: vui, buồn, đau khổ, khó khăn. Đó chính là những gam màu đen tối hay tươi sáng mà bạn sẽ phải trải qua dù ít hay nhiều. Những bộ phim và câu chuyện của Drama chính là phản ánh của cuộc sống. Nếu thường xuyên theo dõi bạn sẽ bắt gặp bản thân mình đâu đó trong phim. Chúng ta có thể tự tìm ra hướng đi cho mình để có được hạnh phúc và thành công.

Drama cũng chính là một hình thức giáo dục cho con người biết vượt qua số phận để vươn lên. Thành công không dành cho những ai không biết quý trọng sự cố gắng. Hạnh phúc không tự bản thân có được mà phải tìm kiếm. Mọi cố gắng cuối cùng rồi cũng sẽ đạt được nếu bạn trân quý chúng.

Ý nghĩa và thông tin về Drama của bài viết trên đây sẽ góp phần mang đến những sự hiểu biết cho các bạn về loại hình nghệ thuật này. Nhưng rất ít người nhận biết được các thể loại Drama, cho nên chúng tôi mong rằng nội dung này sẽ giúp các bạn nhận biết được những hình thức của Drama chính xác hơn.

Chibi Blog

một blogger từng học công nghệ thông tin thích chia sẻ kiến thức, đam mê công nghệ, thích ca hát, chơi guitar và yêu thể thao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *