Đồng đen là gì? giá trị ra sao về loại đồng này

Bạn đã từng nghe về kim loại có tên đồng đen chưa. Có rất nhiều người đã đi tìm kim loại quý này nhưng với mục đích gì? Tác dụng và giá trị của nó ra sao? Nếu bạn muốn tìm hiểu về đồng đen là gì thì xin mời hãy cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới mà chúng tôi đã tổng hợp nhé.
đồng đen là gì

Tìm hiểu về đồng đen là gì

1. Đồng đen là gì?

Đồng đen chính là hợp kim của đồng và một số kim loại quý khác bao gồm: vàng, bạc, thiếc… Màu sắc của đồng đen là đen.
Giá trị của đồng đen: Đồng đen có giá trị rất cao. Nó còn cao hơn cả vàng gấp hàng chục lần vì nó chính là tổng hợp các kim loại quý. Nhưng thật sự đồng đen rất khó tìm được trong đời sống hằng ngày.
Ông cha ta từ thời xa xưa có công thức để chế biến đồng đen. Nhưng bí quyết đó đã bị thất lạc nên ngày nay không ai có thể đúc được đồng đen nữa. Và từ đó có tin đồn về sự huyền bí của kim loại đồng đen.
Đồn đen khi đã được tách và phân loại các tạp chất thì sẽ có được đồng đỏ rất đẹp. Đồng đen có nhiệt độ nóng chảy thấp. Đặc điểm này bạn có thể so sánh với nhiệt độ nóng chảy của đồng nguyên chất phải trên 1.200 độ C. Khi nung chảy đồng đen dễ đầy khuôn nên việc đúc tượng rất dẽ dàng. Họ cũng có thể dùng củi lửa đơn sơ để nung nấu. Tượng và chuông thời xưa đều được đúc bằng đồng đen.

2. Các đặc điểm của đồng đen

– Khi bạn cọ nhẫn bằng kim loại vàng vào đồng đen thì màu vàng sẽ chuyển thành màu trắng như kim loại nhôm.
– Khi bạn mài đồng đen xuống nền xi măng hay dùng dao cắt thì ngay lập tức vết cắt sẽ đen như lúc ban đầu.
– Trọng lượng đồng đen rất nặng, chỉ bằng một hộp thuốc nhỏ đã được 2-3kg.
– Đồng đen khi được thả vào thau nước bằng sắt thì sẽ không bị chìm mà cứ lơ lửng giữa chừng.
– Khi gặp lạnh thì đồng đen nở giãn ra chứ không teo lại như những loại khác.
– Nếu đeo tượng bằng đồng đen trên người thì sẽ không bị nhiễm thương hàn hoặc mắc gió.
Bây giờ các bạn đã biết đồng đen là gì chưa nhỉ? đó chính là kim loại vô cùng rất quý hiếm. Nếu bạn đang sở hữu đồng đen thì xin chúc mừng bạn nhé. Hãy chia sẻ bài viết của chúng tôi cho những ai thích tìm hiểu về đồng đen nào.

Chibi Blog

một blogger từng học công nghệ thông tin thích chia sẻ kiến thức, đam mê công nghệ, thích ca hát, chơi guitar và yêu thể thao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *