Cung Ma Kết (22/12 – 19/1) – Chòm Sao Của Những Thủ lĩnh Tài năng

Truyền thuyết và biểu tượng của cung hoàng đạo Ma Kết

Trong thành Babylon, có một vị thần đầy quyền lực tên là Ea, thần có hình dạng là nửa thân trên là động vật, nữa dưới là đuôi cá, mình dê đầu người. Ban ngày vị thần này canh giữ trên đất liền, đêm đến ông về sống dưới biển – đại dương xanh. Capricorn hay dê biển được dân gian cho là hình ảnh biểu tượng của vị thần này.

Trong thần thoại Hy Lạp lại kể về một cậu bé tên Pan – con của thần Hermes và nữ thần rừng Nymph. Từ khi được sinh ra cậu bé đã không giống một đứa trẻ bình thường, Pan có nửa cơ thể trên là người nửa dưới là dê. Nữ thần thấy vậy sợ hãi bỏ chạy mất, còn Hermes đau xót vô cùng và ông đưa đứa con của mình lên Olympus để nhờ các vị thần chăm sóc. Từ đó, Pan thay cha gánh vác trách nhiệm và trở thành vị thần của gia súc và mục đồng. Cậu bé rất thích sống trong rừng trên những tán cây cổ thụ.

Trong truyền thuyết Hy Lạp, Có một người anh hùng dân tộc tên Nam Dương đã nhảy xuống dòng sông Nile trong cuộc chiến Titans và biến thành con vật nửa dê nửa cá.

Biểu tượng của Ma Kết (Nam Dương) từ đó được thể hiện qua đầu của con dê.

Hình ảnh Cung hoàng đạo Ma Kết
Hình ảnh Cung hoàng đạo Ma Kết

Những tính cách đặc trưng của cung Ma Kết

Luôn luôn thận trọng – Chậm mà chắc là phương châm của Ma kết. Tính cách đó đôi lúc họ làm đồng nghiệp, đối tác của mình cảm thấy rất khó chịu. Nhưng thực tế trong cuộc sống và sự nghiệp của những người thuộc chòm sao này có nhiều thành tựu đáng nể

Thực tế đã chứng Minh, có nhiều người thuộc cung Ma Kết có quyền lực và địa vị trong xã hội. Họ sẽ là những người không bao giờ ngồi ở hàng ghế phía cuối trong một buổi lễ hay sự kiện nào đó, thay vào đó họ luôn trang trọng ngồi trên hàng ghế ưu tiên, đặc biệt của khách mời.

Kiên định, vững vàng và quyết tâm cao độ: Luôn dùng hết khả năng của mình và bằng mọi giá để đạt được mục tiêu cao nhất mà họ đã đề ra

Trầm lặng, dịu dàng, và khả năng kiềm chế cảm xúc rất tốt: Ma Kết có giọng nói trầm ấm,nhẹ nhàng, điềm đạm khiến cho người nghe có cảm giác êm tai. Họ không bao giờ thô lỗ hay cáu gắt với người khác, cho dù đó là kẻ thù. Khi có vấn đề xảy ra lúc nào Ma Kết cũng trầm lặng, bình tĩnh và biết cách kiềm chế cảm xúc để tìm ra hướng giải quyết tốt nhất.

Những người thuộc cung này thường bị nhận xét chung là quá khô khan, quy cũ, nhưng thật ra ma kết không bao giờ bận tâm vì điều này.

Ma Kết đa số đều có ngoại hình đẹp, luôn trẻ hơn so với tuổi tác của mình. Khi càng về già, họ càng nghiêm túc và khắt khe hơn, với lối sống lạc hậu của thời đại cũ, đôi khi lại làm cho con cháu lo lắng.

Ma Kết luôn có những tính toán lâu dài cho tương lai, và cả cuộc sống của mình khi về già. Đó là những suy nghĩ thực tế như: về già sẽ có bao nhiêu tiền để dành, sẽ đi đâu, và ở cùng ai?.. Chính vì những điều này mà Ma Kết không bao giờ chi tiêu hoang phí,quá đà, họ thường tiết kiệm một số tiền lớn cho tương lai của mình.

Ma kết thường hay khiếm tốn và che giấu đi những tài năng của mình.  Cho dù là những thủ lĩnh, những lãnh đạo tài ba, thì Ma kết không có thói quen chia sẻ những dự án, hoặc suy nghĩ của mình cho mọi người, mà thay vào đó là những quyết định mà họ đưa ra để mọi người thực thi.

Tính cách nổi bật của cung Ma kết
Tính cách nổi bật của cung Ma kết

Ma kết đối với gia đình và bạn bè

Ma Kết luôn dành thời gian rãnh rỗi của mình để chăm sóc và quan tâm đến mọi người trong gia đình. Họ rất thích tổ chức các hoạt động vui chơi, ăn uống để mọi người trong gia đình gần gũi nhau hơn. Tuy  bề ngoài luôn có sự lạnh lùng, nghiêm túc nhưng thực ra Ma Kết là những người vô cùng ấm áp, giàu tình cảm, sự yêu thương và lòng vị tha.

Ma Kết luôn cẩn thận trong việc chọn và kết bạn, họ có rất ít bạn bè nhưng đó là những người bạn chân thành, đáng tin cậy. Họ thích có khoảng không gian yên tĩnh bên những người bạn của mình để cùng nhau trò chuyện, chia sẻ những kinh nghiệm làm việc và những thông tin về bạn bè. Họ ít giữ liên lạc với những người bạn của mình nhưng điều đó không bao giờ làm ảnh hưởng đến mối quan hệ của họ.

Ma Kết Trong tình yêu

Ma Kết luôn nghiêm túc trên phương diện dù là tình bạn hay tình yêu. Họ luôn khéo léo điều khiển cảm xúc, và tình cảm mình. Ma Kết rất khó khăn trong việc kết bạn,thì trong  tình yêu lại càng khó hơn. Sự trầm cảm, tự ti về bản thân đã kéo họ ra khỏi đám đông, không để lại sự chú ý của mọi người. Sâu thẳm bên trong họ cũng không dễ dàng để yêu một ai đó, mà tình yêu với họ chỉ xuất phát khi hai người đã cùng nhau trải qua nhiều sóng gió, cùng gắn bó và cảm thấy không thể tách rời nhau.

Ma Kết là những người rất thực tế, không lãng mạn, mơ mộng. Họ được cho là những người khô khan trong tình cảm. Nhưng với mối quan hệ lâu dài, bạn sẽ cảm nhận được sự ấm áp, sự yêu thương, quan tâm chu đáo của Ma Kết dành cho mình.  Tuy không được thể hiện ở lời nói mà ở hành động sẽ nói lên tất cả.

Tóm lại, có thể nói phía sau sự khiêm nhường của Ma kết đó là những tài năng thật sự, họ đã mang lại nhiều đóng góp giá trị cho tập thể và cộng đồng.

Link chơi Game sun | Link chơi Game go88 | Video Lucky88 - Cược Trúng Thả Ga

Chibi Blog

một blogger từng học công nghệ thông tin thích chia sẻ kiến thức, đam mê công nghệ, thích ca hát, chơi guitar và yêu thể thao