CKD là gì? KCD có ý nghĩa vô cùng thú vị mà rất ít người biết đến

Tình hình kinh tế của Việt Nam đang hội nhập toàn cầu thì sẽ không tránh khỏi trong giao tiếp sẽ sử dụng nhiều loại ngôn ngữ khác nhau. Điều này sẽ làm cho người nghe khó hiểu nếu không thông thạo về loại ngôn ngữ mà mình đang gặp phải trong cuộc trò chuyện. Nhưng nếu bạn muốn tìm hiểu và học tập để nắm rõ ý nghĩ thì đây chính là một điều hoàn toàn thuận lợi. bạn đang hoạt động hay chuẩn bị bước chân vào lĩnh vực kinh doanh xe hơi thì chắc chắn phải gặp những thuật ngữ mà người trong giới hay sử dụng, điển hình như CKD? Vậy CKD là gì? Nó có ý nghĩa như thế nào? KCD có ý nghĩa vô cùng thú vị mà rất ít người biết đến, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết bên dưới của Chibi!

CKD là gì?

Nếu bạn là người trong giới xe hơi, là doanh nghiệp kinh doanh tất cả những linh kiện, các phụ tùng xe hơi hay ngay cả xe máy cũng đã nắm được CKD là gì. Vậy thì CKD được hiểu theo ý nghĩa như sau:

Complete Knocked Down là cụm từ tiếng Anh được viết tắt bởi thuật ngữ CKD. Đây là từ nêu lên việc “ Những chiếc xe ô tô hay xe máy được lắp ráp hoàn toàn trong nước nhưng các linh kiện được nhập khẩu 100% từ nguồn chính hãng nước ngoài”. Các doanh nghiệp có trụ sở được đặt tại Việt Nam, tất cả các linh kiện có sự cho phép nhập từ các nước để hoàn thiện những chiếc xe trong quá trình hoàn thiện.  Bước cuối cùng là cho ra thị trường và đến tay người tiêu dùng.

Bạn muốn mua xe và đặt niềm tin vào những chiếc xe CKD thì hãy yên tâm về giá thành thì sẽ yên tâm hơn vì chúng được tiêu thụ trong nội địa. Chúng còn được khá nhiều người tin dùng.

Phân biệt các thuật ngữ CKD với SKD, IKD, CBU, FBU

Trong lĩnh vực xe hơi hay xe mô tô có rất nhiều thuật ngữ chuyên ngành. Đôi khi người dùng còn bị nhẫm lẫn giữa các thuật ngữ với nhau. Vì thế chúng ta nên tìm hiểu những từ có thể bị nhầm lẫn như sau:

  • SKD (là từ viết tắt của cụm Semi- Knocked Down): Đây chính là từ nói đến những chiếc xe lắp ráp trong nước và các linh kiện đã được nội địa hóa.
  • IKD ( là từ viết tắt của cụm Incomplete Knocked Down): Đây chính là những chiếc xe được nhập các linh kiện và bộ phận từ quốc tế về để lắp ráp từ trong nước.
  • CBU ( là từ viết tắt của Complete Buit Up): Đây chính là những chiếc xe đã được sản xuất và lắp ráp hoàn thiện nguyên chiếc nhập khẩu về tới Việt Nam. Nhưng những chiếc xe này có giá thành rất cao như: BMW, Audi…
  • FBU ( là từ viết tắt Fully Built Up): Có nghĩa giống như CBU nhưng không được sử dụng rộng rãi…

Các nghĩa khác của CKD

CKD không chỉ có nghĩa trong lĩnh vực xe hơi hay mô tô. Bên cạnh đó CKD còn có nhiều nghĩa khác được sử dụng phổ biến trong đời sống và ngay cả trong lĩnh vực y học như sau:

  • CKD là từ viết tắt của các loại kem che khuyết điểm để sử dụng trong lĩnh vực trang điểm làm cho gương mặt giảm bớt những khiếm khuyết.
  • Chorinic Kidney Disease (CKD): CKD trong trường hợp này chỉ căn bệnh thận trong diện mãn tính. Nó được sử dung cho đời sống thường ngày là chủ yếu.

Chúng ta đã vừa cùng nhau tìm hiểu về nghĩa phổ biến của thuật ngữ CKD. Không chỉ sử dụng riêng trong lĩnh vực xe cộ mà còn được nhắc đến tại cuộc sống và trong cả y học. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về những kiến thức khác thì hãy đến với Chibi Blog, chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp tất cả những vấn đề mà bạn muốn biết.  Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống.

Chibi Blog

một blogger từng học công nghệ thông tin thích chia sẻ kiến thức, đam mê công nghệ, thích ca hát, chơi guitar và yêu thể thao