Chó Pug và nguồn gốc xuất xứ, Tính cách, Cách chăm sóc

Nếu bạn thích một giống chó nhỏ nhắn, dễ thương thì chó Pug là sự lựa chọn hoàn hảo. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về đặc điểm, tính cách và cách phòng bệnh của chó Pug ngay bây giờ nhé.

Chó Pug và nguồn gốc xuất xứ

Hiện tại vẫn chưa có cơ sở chính xác khẳng định chó Pug có nguồn gốc từ đâu. Nhưng theo một số giả thuyết cho rằng cho Pug có nguồn gốc Viễn Đông, chúng còn là nhánh của giống chó Bắc Kinh lông ngắn. Nhưng một số ý kiến khác cho rằng chó Pug được lai tạo của giống chó Bulldog. Cho đến năm 1885 liên đoàn chó của Mỹ mới chính thức được công nhận.

Những đặc điểm của chó Pug bạn nên biết

Thân hình chó Pug khá chắc, gọn gàng, thân hình giống quả lê và có sự cân đối về chiều cao. Tính từ chiều dài từ vai đến mông thân hình của chúng khá tương đối. Giống chó này lông khá ngắn, mềm và dễ trải với nhiều dàu như: nâu, vện, trắng hoặc trộn lẫn giữa các màu. Da của chúng rất mềm nên vuốt ve rất thích. Mắt của chó Pug lồi, màu sẫm, hàm trước trề ra trông rất đáng yêu, mõm đen. Tai thân dưới đen mỏng, hơi cụp, móng sắc, lưỡi dài.

Tính cách của chó Pug như thế nào?

Có thể khẳng định rằng chó pug tính cách rất đáng yêu, dù kích thước khiêm tốn nhưng thích sự sôi động, ồn áo, luôn vui vẻ và rất trung thành. Chúng luôn cảm thấy hài lòng với những gì mình có, tính khá hiếu động, thông minh, ranh mãnh nhưng đôi lúc cũng tỏ ra bướng bỉnh, không chịu nghe lời. Nhưng nếu ngay từ nhỏ được huấn luyện chúng sẽ học được những kỹ năng và nghe lời hơn.

Dù năng động nhưng chó Pug lại dễ kích động vì thế không nên quát mắng. Chó Pug không hay sủa vặt, chăm trông nhà cẩn thận, hòa thuận với các vật nuôi khác. Thân hình nhỏ nhắn nên chúng khá thiện chí với khác. Nếu không được chủ đến ý chúng sẽ tỏ ra ghen tỵ trông rất đáng yêu.

Cách chăm sóc chó Pug

Chó Pug thích hợp nuôi trong các căn hộ ấm áp, không phù hợp với kiểu thời tiết quá lạnh hay quá nóng. Chúng dễ bị dị ứng và hay mắc các bệnh về đường hô hấp, không thuộc loại mắn đẻ. Hay chảy nước mắt, khi ngủ hay ngáy nhưng nhìn chúng chó Pug rất dễ nuôi chỉ cần bạn không nên cho chúng ăn quá nhiều sẽ dẫn đến béo phì.

Tuyệt đối không được dùng dầu gội hay sữa tắm của người để dùng cho chúng vì rất dễ bị dị ứng, viêm da thậm chí là ghẻ hay lập tức. Nguyên nhân là do da cũng chúng rất nhạy cảm nên phải dùng loại sữa tắm phù hợp.

Chibi Blog

một blogger từng học công nghệ thông tin thích chia sẻ kiến thức, đam mê công nghệ, thích ca hát, chơi guitar và yêu thể thao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.