Chó lông xoáy Thái Lan – Đặc điểm nổi bật của giống chó này

Là một trong 3 loài chó có xoáy trên lung ấn tượng nhất trên thế giới. Bạn đã biết gì về giống chó cảnh này rồi? Hãy cùng tìm hiểu về những đặc điểm nổi bật của chúng nhé.

Chó lông xoáy Thái nguồn gốc từ đâu?

Nghe cái tên thôi chắc hẳn chúng ta cũng biết được chúng đến từ đâu phải không nào? Và đó chính là Thái Lan mà cụ thể là ở miền Tây Thái Lan. Chúng có từ rất sớm, theo một số nghiên cứu cho biết giống chó này là thủy tổ của chó Phú Quốc của Việt Nam. Chó lông xoáy Thái được dùng để làm chó săn thậm chí chúng còn thay được cho cả trâu, bò. Nổi bật với khả năng canh gác, bảo vệ rất tốt nên chúng được nuôi phổ biến ở miền Tây nước này.

Những đặc điểm của giống chó xoáy Thái Lan

Chúng ta có thể khẳng định rằng chúng là một trong 3 loài chó có xoáy ở dọc sống lung trên thế giới. Đây là đặc điểm nổi bật nhất của giống chó này. Đặc điểm hình xoát như ốc vít, xuất hiện trên lung, vai và dọc xuống chân và đuôi. Đây được coi là đặc điểm ấn tượng không thể thiếu của giống chó này.

Chúng sở hữu tính cách khá hoang dã nên đôi khi chúng ta có thể ví chúng như những loài chó hoang cả về màu lông, tính cách và hình dáng của chúng. Lông chó xoáy thái rất mềm mượt, sờ rất thích với nheieuf màu khác nhau nhưng phổ biến nhất là màu da bò và nâu da bò. Ngoài ra còn có màu khác như: màu hạt dẻ, màu xanh, màu đen và màu bạc.

Nổi bật với hàm rang chắc khỏe, lưỡi màu xanh hoặc xám xanh. Trán phẳng, tai to hình tam giác rộng, lúc nào cũng vểnh lên trên. Mắt hình hạnh nhân có màu nâu sẫm lúc nào cũng trong tư thế rất cảnh giác vì thế chúng được mệnh danh là “người bảo vệ” cho chủ tốt nhất. Phía sau gáy có lớp da thừa, khi bị kích động hay gặp điều gì đó bất ngời hay xù lên điều này có thể dễ nhận thấy khi chúng còn nhỏ.

Tính cách của chó xoáy thái lan

Nhìn hình thể chúng ta có thể nghĩ rằng chúng rất hung dữ nhưng lại rất biết nghe lời chủ, ngoan ngoãn nhưng chúng luôn cảnh giác với người lạ hoặc các con vật nuôi khác. Tính cách nhanh nhẹn, hoạt bát, thích vận động nên nếu không được dạy bảo từ nhỏ chúng sẽ rất ương bướng. Vì thế nếu bạn đang có nhu cầu muốn mua giống chó này thì hãy dạy ngay từ khi còn nhỏ để tránh hung hãn, giữ tợn khi trưởng thành.

Cách chăm sóc chó xoáy thái lan

Chó xoáy thái rất khỏe mạnh nên ít mắc bệnh, tuổi thọ trung bình từ 12 – 14 năm. Nếu gia đình sống trong căn hộ muốn nuôi thì nên thường xuyên cho chúng ra ngoài, thích được gần chủ và luôn tỏ ra thân thiện với tất cả mọi người.

Giống chó này khá phổ biến tại nước ta, khí hậu không phải là vấn đề quan trọng nên bạn hoàn toàn có thể sở hữu được em ý mà không lo lắng gì đến sức khỏe cũng như tuổi thọ của chúng.

Link chơi Game sun | Link chơi Game go88 | Video Lucky88 - Cược Trúng Thả Ga

Chibi Blog

một blogger từng học công nghệ thông tin thích chia sẻ kiến thức, đam mê công nghệ, thích ca hát, chơi guitar và yêu thể thao

Leave a Reply

Your email address will not be published.