Chó Bulldog Anh và những đặc điểm nổi bật

Hàng nghìn năm trước, giống chó Bulldog đã được người La Mã đưa đến và trở thành giống chó chiến cổ thời Anh quốc. Bulldog thuộc giống chó đắt nhất trên thế giới nhưng ai cũng muốn được sở hữu vì độ đáng yêu, trung thành và quấn chủ của Bulldog Anh.

Lịch sử chó Bulldog Anh

Bắt nguồn từ tổ tiên hung dữ, thiện chiến chó Bulldog Anh ban đầu là con lai giữa giống chó Molossus trong quân đội La Mã và các giống chó bản địa Anh. Chúng có thể tham chiến ngay cả với một con bò to lớn như vậy chúng ta cũng có thể tưởng tượng được sức mạnh của chúng như thế nào. Hàng trăm năm trước, chó Bulldog Anh được huấn luyện làm chó chiến đấu trong các cuộc chiến đẫm máu. Nhưng giờ đây các món thể thao đó bị cấm chúng được chuyển đổi “phù hợp” hơn với mục đích sử dụng để trở thành giống chó kiểng xinh xắn, nhỏ nhắn hơn.

Tại Mỹ, năm 1950 chúng đứng thứ 12 trên tổng số 155 giống chó phổ biến nhất thế giới. Mặc dù mới du nhập vào Việt Nam năm 2005 nhưng Bulldog Anh được bán với giá khá đắt đỏ trung bình từ 9-16 triệu/ con.

Đặc điểm Bulldog Anh thuần chủng

Có một điểm mà chúng ta dễ dàng nhận thấy ở giống chó Bulldog Anh đó chính là chân ngắn, khung càng rộng, cơ bắp nhưng rất hầm hố. Chúng cao từ 35-40cm, nặng từ 18-25kg. Mặt da nhăn đặc trưng, đầu to, bành rộng, chảy xệ. Mắt màu nâu đen, mí dày và xụp xuống, lỗ mũi rộng, hếch, tai mỏng, nhỏ và thường cụp xuống.

Chó Bulldog Anh có nhiều màu nhưng phổ biến nhất là màu nâu đỏ, vàng, trắng, nâu đỏ trắng, vàng trắng. Một số cá thể hiếm có màu đen  trắng nhưng không được xem là chó Bulldog Anh thuần chủng. Phần lông chúng rất ngắn, mỏng, mượt nên ít khi cần chải chuốt hay tắm gội. Thân hình Bulldog Anh cơ bắp, chân ngắn, vai rộng. Nhưng để đạt được thân hình chuẩn cơ bắp cần trải qua một thời gian huấn luyện lâu dài, chế độ dinh dưỡng đầy đủ.

Tính cách chó Bulldog Anh

Nếu như bạn áp dụng phương pháp “nhìn mặt bắt hình rong” thì Bulldog Anh hoàn toàn ngược lại. Dù thân hình cơ bắp, khỏe mạnh nhưng tính chúng khá hiền lành, thân thiện. Bulldog Anh thích được vuốt ve, chơi với trẻ em, xoa đầu nhưng nếu chúng bị xâm nhập lãnh địa chắc chắn chúng sẽ phản ứng mạnh mẽ. Vì thế đây là giống có tin cậy, nhạy bén, tính cảnh giác cao.

Nhìn chung, chó Bulldog Anh rất biết nghe lời, dễ huấn luyện từ nhỏ. Nhưng nếu để quá tuổi chúng sẽ rất ương bướng. Nhưng Bulldog Anh có một đặc điểm chính là “rất lười” nên việc nuôi trong các căn hộ chung cư chật chội chúng càng lười vận động hơn. Cũng vì tính cách này mà Bulldog Anh dễ bị béo phì hơn so với các giống chó khác. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên có chế độ ăn uống khoa học, thường xuyên cho chúng ra ngoài dạo phố.

Chibi Blog

một blogger từng học công nghệ thông tin thích chia sẻ kiến thức, đam mê công nghệ, thích ca hát, chơi guitar và yêu thể thao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.