CFO là gì? Nghĩa viết tắt từ CFO

Chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần biết đến CFO rồi phải không nào? Thế nhưng bạn đã hiểu được ý nghĩa của từ này là như thế nào chưa? Hãy cùng khám phá thuật ngữ cơ bản này trong bài viết dưới đây nhé!

CFO là viết tắt của cụm từ Chief Finance Officer có nghĩa là giám đốc tài chính của công ty. Đây là một chức danh vô cùng quan trọng mà bất kì công ty nào cũng cần phải có bộ phận này. Tài chính sẽ quyết định được công ty sẽ phát triển đến đâu, vững hay yếu. Ngoài ra bạn có thể hiểu khái niệm CFO theo một số nghĩa khác như sau:

CFO là người trực tiếp làm việc với tiền, quản lý, chi tiêu các khoản tài chính của công ty.

CFO là người phải có nhiệm vụ mang tiền mới nó được hiểu gần như với vị trí hội đồng quản trị. Tuy nhiên trong những trường hợp cụ thể CFO lại chính là quân sư của HĐQT nhằm mục đích đưa tiền về cho công ty.

CFO có nhiệm vụ phải xử lý các yếu tố: vốn, nhân lực, nguyên vật liệu và thông tin. Khi mở công ty bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần phải dùng tiền, phải có kinh tế. Sau đó CFO sẽ phải biết cách xử lý số tiền đấy làm sao phù hợp nhất. Vì bản chất là như vậy nên CFO phải tìm kiếm khách hàng, nắm bắt được tâm lý của họ, tiếp thị thị trường…từ đó đưa ra những định hướng phát triển toàn diện.

Như vậy có thể khẳng định rằng CFO đóng vai trò vô cùng quan trọng. CFO mang tiền mới đến và phát triển số tiền đó ra nhiều hơn. Hi vọng với bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu hơn về thuật ngữ này nhé.

 

Link chơi Game sun | Link chơi Game go88 | Video Lucky88 - Cược Trúng Thả Ga

Chibi Blog

một blogger từng học công nghệ thông tin thích chia sẻ kiến thức, đam mê công nghệ, thích ca hát, chơi guitar và yêu thể thao

Leave a Reply

Your email address will not be published.