CEO là gì? Ý nghĩa CEO bạn chưa biết

Bạn đã bao giờ nghe hay đọc ở đâu đó ý nghĩa của CEO là gì không? Nó là viết tắt của từ nào? Có ý nghĩa ra sao? Hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

CEO là gì?

Trong tiếng Anh, CEO viết tắt của từ Chief Executive Officer có nghĩa là Giám đốc điều hành. Tuy nhiên ở Việt Nam người ta lại hiểu đó là chức vụ Tổng giám đốc chính là CEO. Hiện nay từ CEO xuất hiện ở rất nhiều quốc gia trên thế giới nhưng chức danh này tại nước Anh lại không phổ biến mà họ thay thế bằng cụm từ Managing Director (viết tắt là MD). Ở Mỹ người ta còn có thêm chữ Officer cũng có nghĩa là sĩ quan trong quân đội.

CEO là nghề gì?

Bạn có thể hiểu một cách đơn giản là CEO chính là người đứng đầu của một doanh nghiệp, bộ máy hoạt động hay là tổng giám đốc, cổ đông của hội đồng quản trị. Những người làm CEO có địa vị về vai vế nhưng nó đi đôi với trách nhiệm, làm việc liên tục và chịu nhiều áp lực để thực hiện hóa mục tiêu. Việc đưa ra định hướng phát triển, xây dựng công ty theo từng giai đoạn chính là công việc mà người làm CEO cần phải thực hiện.

Điển hình như giá trị của Yahoo đã bị chuyển nhượng cho một đối tác khác. Sở dĩ như vậy là bởi định hướng, quyết sách của CEO chưa chính xác, chưa đi đúng hướng. Giờ thì bạn hiểu được CEO là như thế nào rồi phải không nào? Nếu bạn muốn trở thành CEO thì chắc chắn cần phải nỗ lực rất nhiều đấy.

Chibi Blog

một blogger từng học công nghệ thông tin thích chia sẻ kiến thức, đam mê công nghệ, thích ca hát, chơi guitar và yêu thể thao