CC, BCC là gì? bạn thường thấy khi sử dụng Email

Bạn có hay sử dụng email trong công việc hay không? Trong khi gửi mail rất ít người quan tâm đến bcc và cc. Có đôi lần bạn cũng đã sử dụng chúng nhưng chưa thật sự hiểu được chúng không giống nhau. Bạn cũng phân biệt được bcc là gìcc là gì. Chúng ta cùng bắt đầu tìm hiểu về các tính năng của chúng trong email là gì nhé.
bcc là gì

Tìm hiểu CC là gì, BCC là gì

1. Cc là gì?

Cc chính là từ viết tắt của một cụm từ được sử dụng trong email đó chính là “Carbon copy”. Cụm từ này được dịch thành nghĩa ” Tạo ra được các bản sao”.
Cc được sử dụng trong email với tính năng trong cùng một lúc bạn sẽ gửi được cho nhiêù người bằng một cú nhấn đúp chuột. Sau đó tất cà những người nhận được email sẽ xem được một nội dung mà bạn vừa gửi đi. Bạn có thề hiểu đây chính là việc gửi một bản sao cho người khác mà không cần copy.

2. Bcc là gì?

Bcc chính là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Blind Carbon Copy”, có nghĩa là “việc tạo ra các bản sao tạm thời”.
Bcc cũng có chức năng giống như cc- chỉ cần một cú nhấn đúp chuột- nhưng những người nhận được email sẽ không biết được danh sách của những người được nhận thư. Nếu bạn muốn bảo mật danh sách thì Bcc chính là chọn lựa phù hợp nhất cho bạn.

3. So sánh Bcc và cc

– Sự giống nhau:
Bcc và cc đều từ một địa chỉ email, gửi cho nhiều người cùng một lúc chỉ bằng một cú đúp chuột. Nếu sử dụng hai hình thức này thì bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian để gửi cùng một nội dung email cho nhiều người cùng một lúc.
– Sự khác nhau:
Cc thì gửi cùng một nội dung công khai cho nhiều người biết đến. Bạn có thể thấy được danh sách người nhận.
Bcc cũng gửi cùng một nội dung cho nhiều người nhưng bạn sẽ không nhìn thấy được danh sách những người cùng nhận email với bạn.

4. khi nào bạn sử dụng bcc và cc

Cc chính là kiểu gửi email khi bạn muốn gửi mail cho nhiều người nhưng họ không phải là người nhận chính thức.
Bcc là kiểu gửi email cùng một nội dung nhưng bạn không muốn cho người khác thấy danh sách những người được nhận.
Bài viết của chúng tôi gửi đến các bạn sẽ giúp ích rất nhiều về phần kiến thức trong công nghệ thông tin. Chúc các bạn thành công trong công việc của mình.

Chibi Blog

một blogger từng học công nghệ thông tin thích chia sẻ kiến thức, đam mê công nghệ, thích ca hát, chơi guitar và yêu thể thao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *