Cảnh sát sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt tại trận chung kết Champions League

Theo một hợp đồng của chính phủ được đăng tải trực tuyến, cảnh sát xứ Wales dự định sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt đối với người hâm mộ trong trận chung kết Champions League diễn ra tại Cardiff vào ngày 3 tháng Sáu.

Các khuôn mặt sẽ được quét tại sân vận động Principality và ga tàu hỏa trung tâm của Cardiff.

Sau đó, chúng có thể được so sánh với 500.000 “hình ảnh lưu ký” được cơ quan cảnh sát địa phương lưu trữ.

Cảnh sát South Wales xác nhận kế hoạch này và cho biết đó là “cơ hội duy nhất”.

Tin tức về kế hoạch này lần đầu tiên được đăng tải bởi trang web giải trí thể thao Bettingtop10 .Dự kiến sẽ có khoảng 70.000 người hâm mộ có mặt tại sân vận động và Cardiff sẽ chuẩn bị có thêm 100.000 người tới thành phố trong ngày hôm đó.

san-bong-Champions League
Sân bóng đẳng cấp cho mùa giải Champions League 2017

Công nghệ nhận diện khuôn mặt theo thời gian thực dự kiến sẽ được sử dụng “trong và xung quanh sân vận động Principlality và ga tàu hỏa trung tâm Cardiff vào ngày diễn ra trận chung kết UCL Champions Leagie,” bản hợp đồng cho biết.

Theo nguồn tin của BBC, cảnh sát dự định sử dụng hệ thống để quét khuôn mặt ở các địa điểm khác nhau, nhưng đó sẽ không phải là điều kiện để được vào sân.

Giá trị của bản hợp đồng này là 177.000 bảng Anh và cảnh sát South Wales cho biết nó được đảm bảo bằng nguồn vốn của Bộ Nội vụ dùng cho công nghệ.

Vào năm 2015, cảnh sát tại Leicestershire đã sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt để quét gương mặt của du khách tham dự đại nhạc hội âm nhạc Download – động thái này đã gặp phải sự chỉ trích từ những người ủng hộ sự riêng tư.

Kế hoạch dự kiến cho trận chung kết Champions League là điều mà chúng ta nên “lo lắng”, Paul Bernal, giảng viên luật CNTT tại đại học University of East Anglia cho biết.

Dr Bernal cũng đưa ra câu hỏi là điều gì sẽ xảy ra đối với dữ liệu được thu thập trong suốt sự kiện.

“[Nó sẽ trở nên đáng lo ngại nhất] nếu chúng ta gặp tình huống khi dữ liệu sinh học của mọi người được lưu trữ. Việc này cần phải được giám sát một cách cẩn thận.” ông bổ sung.

Những quan điểm này cũng được đưa ra một lần nữa bởi Open Rights Group and Privacy International.

“Cảnh sát cần phải giải thích tại sao việc giám sát này hợp lý và cách họ sẽ sử dụng, lưu trữ những hình ảnh này,” Jim Killock, Giám đốc điều hành Open Rights Group cho biết.

Link chơi Game sun

Chibi Blog

một blogger từng học công nghệ thông tin thích chia sẻ kiến thức, đam mê công nghệ, thích ca hát, chơi guitar và yêu thể thao