Bung lụa là gì? Định nghĩa & ý nghĩa của từ bung lụa

Từ “bung lụa” nhiều bạn có thể gọi nhầm thành “bông lụa” là “tiếng lóng” thường được những người đồng tính sử dụng. Trong chương trình gala Táo quân cuối năm nghệ sĩ hài Công Lý trong vai “Bắc Đẩu” cũng có nhắc đến từ này. Vậy “bung lụa” có nghĩa là gì?

"Bắc Đẩu" bung lụa
“Bắc Đẩu” bung lụa

Trước khi tìm hiểu ý nghĩa của từ bung lụa thì mình nói sơ qua một chút để các bạn dễ hiểu hơn:

Ngày trước ở Việt Nam đã có những người đồng tính giống như các nước khác trên thế giới; tuy nhiên do cái nhìn không được cởi mở về những người thuộc giới tính thứ 3 này nên họ thường phải giấu đi vẻ bề ngoài như cách ăn mặc, đầu tóc và cả tính cách thật của mình. Như vậy thì người ta gọi là “thu lụa” tức là khép mình, giấu mình để người khác không biết mình thuộc giới tính thứ 3 (Gay, Lesbian, LGBT). Ngày nay ở Việt Nam đặc biệt là ở trong Sài Gòn người ta đã quá quen thuộc với hình ảnh những người thuộc thế giới thứ 3 này rồi, đồng thời cách nhìn nhận, cách suy nghĩ cởi mở hơn đối cộng đồng LGBT này. Họ có thể tự do thể hiện tính cách, sở thích ăn mặc và sở trường của mình như thế người ta gọi là “bung lụa”

Tóm gọn lại thì nghĩa của từ bung lụa là: cứ làm lố đi, thoải mái đi, tự do thể hiện mình đi.

Chibi Blog

một blogger từng học công nghệ thông tin thích chia sẻ kiến thức, đam mê công nghệ, thích ca hát, chơi guitar và yêu thể thao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *