Bú fame là gì? hiểu đúng nghĩa thuật ngữ này trên YTB hay FB

Bạn đã từng nghe qua từ “ Bú Fame” chưa? Mới thoạt nghe tôi cảm thấy nó thật buồn cười và lạ lẫm. Nếu bạn muốn tìm hiểu về ý nghĩa của nó thì hãy nhanh chóng vào trang của chúng tôi và tìm hiểu Bú Fame là gì nhé.bú fame là gì

Tìm hiểu bú fame là gì, fam là gì trên mxh hiện nay

1. Fame là gì?

Fame chính là một từ tiếng Anh có nghĩa là danh tiếng. Một người có danh tiếng nhiều hay ít sẽ tuỳ thuộc vào năng lực của người có được.

2. Bú Fame là gì?

Đây chính là một từ ngữ miêu tả hành động. Nó được ghép từ tiếng Anh và tiếng Việt. Vậy Bú Fame có nghĩa dịch chính là “Bú danh tiếng/ sự nổi tiếng”. Đây là từ dùng để châm chọc những kẻ lợi dung danh tiếng của người khác để được nổi tiếng theo. Hiện nay từ ngữ này được sử dụng rất nhiều trên các trang mạng xã hội.

3. Vì sao lại xuất hiện cụm từ Bú Fame?

Sự danh tiếng và được nhiều người biết đến mình chính là điều mà có rất nhiều người muốn. Nhưng bên cạnh những người có được sự nổi tiếng từ chính tài trí của mình thì còn có những cá nhân không hề đổ mồ hôi sôi nước mắt, mà chỉ dựa dẫm vào danh tiếng của người khác.
Nêú một người nổi tiếng thì việc này chính là do số lượng Fan quyết định. Nếu bạn càng nổi tiếng thì lượng Fan càng đông. Càng nhiều người biết đến bạn thì bạn càng có danh tiếng lớn và ngược lại.

Những con người naỳ thường dùng rất nhiều chiêu trò vô cùng độc và lố lăng. Họ tạo ra các nhóm người ủng hộ và có số lượng Fan rất lớn để tạo Fame cho mình. Họ còn mạnh miệng nói xấu về những người mà mình không thích và làm rất nhiều việc không thể ngờ tới để tìm fame từ những ngôi sao nổi tiếng.

Nhưng thật ra vấn đề hám fame và kiếm fame hoặc cao hơn là câu fame thật sự không phải là vấn đề lớn hiện nay. Những thành phần này chỉ mong muốn nhiều người biết đến mình qua những hành vi không hay và chẳng mấy tốt lành để tích luỹ Fame cho mình. Đây cũng chính là vấn đề đánh đổi tư cách của bản thân để được nổi tiếng.
Bên cạnh từ Bú Fame, chúng ta còn thấy cư dân mạng còn sử dụng những từ tương tự như Hám Fame, Kiếm Fame.

Chúng tôi hy vọng rằng, bất cứ một cá nhân nào muốn tìm sự nổi tiếng cho mình thì hãy tạo ra nó từ chính năng lực và nhân cách của mình. Không nên tìm kiếm danh lợi bất chính từ những người khác. Tiếng Việt của chúng ta luôn có tính chất trong sáng, vì thế các bạn không nên sử dụng từ Bú Fame tùy tiện để gây ra việc hiểu lầm nhé.

Chibi Blog

một blogger từng học công nghệ thông tin thích chia sẻ kiến thức, đam mê công nghệ, thích ca hát, chơi guitar và yêu thể thao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *