Bốc bát họ là gì? ý nghĩa như thế nào

Bốc bát họ là một từ ngữ mà chúng ta hay nghe ở Hà Nội. Nhưng dạo gần đây chúng được sử dụng phổ biến ở khắp nơi của Việt Nam. Nhưng cũng còn rất nhiều người chưa biết bốc bát họ là gì? Chúng được sử dụng ra sao? Nó mang lại lợi ích hay có hại cho người khác không? Bài viết của chúng tôi sẽ tổng hợp cho các bạn biết ý nghĩa của bốc bát họ là gì. Xin mời các bạn cùng tham khảo.
Bốc bát họ là gì

Tìm hiểu bốc bát họ là gì

1. Bốc bát họ là gì?

Bốc bát họ chính là một hình thức cho vay nặng lại mà không cần phải thế chấp. Người đi vay một khoản tiền chỉ cần đến nơi đó vay mượn chứ không cần các tài sản như xe cộ, sổ đỏ, nhà đất hay các tài sản khác. Họ chỉ cần chứng minh nhân dân hoặc các giấy tờ tuỳ thân và điều đặc biệt là bạn sẽ chịu mức lãi suất vô cùng cắt cổ.
Những người đứng ra cho vay thường có tiền bạc nhiều vô kể và những thế lực đen tối. Nếu bạn đi vay mà không trả lãi đúng thời hạn như trong giấy cam kết thì sẽ xảy ra việc xiết nợ như các tài sản cố định, nhà cửa, đất đai, có khi còn phải đánh đổi cả tính mạng. Người cho vay thường có một đội ngũ “đệ tử” luôn có mặt để “hù doạ” khi đòi nợ khi cần đến và tất nhiên người đi vay không thể nào chạy trốn được.

2. Bốc bát họ thường xảy ra trong những trường hợp nào?

Mức lãi mà các chủ nợ đưa ra cho con nợ từ 20-40% và có tính chất không được nhà nước cho phép. MỨc lãi này luôn cao hơn lãi suất khi đi vay ở ngân hàng hoặc ở nơi cho vay khác. Nhưng có một sự thật bốc bát họ vẫn được nhiều người sử dụng vì không cần phải thế chấp tài sản.
– Điều kiện dành cho người đi vay bốc bát họ: Người đi vay chỉ cần một bản photo chứng minh nhân dân hoặc sổ hộ khẩu và ký vào giấy cam kết chi trả. Khi muốn đi vay, bạn không cần thủ tục rườm rà mà chỉ cần đơn giản như vậy đã cầm trong tay một số tiền lớn. Nhưng bạn chú ý, nếu bạn vay 20 triệu thì chỉ được nhận 18 triệu, vì 2 triệu đó đã được tính vào số lãi khi bắt đầu vay. Tiền lãi tiếp tục được thu trong những tháng thu nợ tiếp theo.

3. Bạn có nên sử dụng bốc bát họ không?

Người Hà Nội thường có câu” Cùng cực thì sinh bốc bát họ”. Nếu bạn không thực sự cần tiền gấp thì không nên vay bốc bát họ. Bạn nên vay tại ngân hàng mặc dù các thủ tục rườm rà hơn nhưng khi trễ hẹn sẽ không bị uy hiếp tinh thần. Nếu bạn trễ hẹn quá lâu thì ngân hàng sẽ cho nhân viên đến nhắc nhở, sau đó làm thủ tục nộp phạt. Nghiêm trọng hơn là tịch tu tài sản. Còn bạn vay bốc bát họ thì sẽ bị tổn thương về tinh thần, sức khỏe lẫn tính mạng.

4. Bốc bát họ bị cấm tại các nước trên thế giới

Đây chính là việc không hợp pháp và vô nhân tính. Việc đi vay chính là hình thức tự nguyện của người có nhu cầu. Vậy hình thức này chính là việc vay mượn tiền không dựa trên giấy tờ và mức lãi suất cao. Nếu bạn có ý định vay tiền thì nên tránh xa bốc bát họ ra nhé.
Trên đây là bài viết chia sẻ ý nghĩa của cụm từ bốc bát họ. Chúng tôi mong rằng các bạn sẽ sáng suốt trong việc vay mượn tiền.

Link chơi Game sun | Link chơi Game go88 | Video Lucky88 - Cược Trúng Thả Ga

Chibi Blog

một blogger từng học công nghệ thông tin thích chia sẻ kiến thức, đam mê công nghệ, thích ca hát, chơi guitar và yêu thể thao

Leave a Reply

Your email address will not be published.