Bí mật theo dõi, định vị điện thoại iPhone của người khác

Việc bí mật theo dõi điện thoại iPhone của người khác trên thực tế khó khăn hơn rất nhều so với việc theo dõi vị trí iPhone của chính mình bằng tài khoản iCloud. Tuy nhiên hiện nay với việc iOS cập nhật các phiên bản mới chúng ta đã có thể bí mật định vị vị trí iphone của người khác bằng ứng dụng mang tên Find My Friends. Ứng dụng này sẽ giúp ta biết được vị trí của người dùng điện thoại iPhone trên bản đồ mọi lúc mọi nơi mà không phải dùng chung tài khoản iCloud với điện thoại của người đó. Để làm việc này mời bạn làm theo các bước hướng dẫn chi tiết bên dưới đây.

Khác với việc xác định vị trí điện thoại của mình, việc theo dõi, định vị điện thoại iPhone của người khác cần phải được diễn ra hoàn toàn bí mật, không để người bị theo dõi biết được. Thậm chí trên thiết bị iPhone của họ cũng sẽ không nhận thông báo và biết đến sự tồn tại của ứng dụng định vị này.

Bước 1: Đây là bước chuẩn bị đầu tiên. Lưu ý ứng dụng Find My Friends sẽ chỉ thực hiện được trên điện thoại iPhone chạy từ iOS 7, cụ thể là từ iPhone 5 trở lên. Còn nếu trường hợp bạn sử dụng iPhone phiên bản cũ hơn thì buộc bạn phải có tên tài khoản iCloud của đối tượng cần theo dõi, đồng thời không ẩn được ứng dụng này .

Sau khi đã chắc chắn mọi thứ bạn cần lên cửa hàng AppStore để tải ứng dụng có tên Find My Friends về điện thoại của mình lẫn điện thoại người bạn cần theo dõi. ( Trên điện thoại người cần theo dõi cũng phải cài Find My Friends thì mới có thể định vị được )

Find-my-friend-app

Trong bài này mình đặt tên iPhone của mình là A, điện thoại của người cần theo dõi là B

Bước 2: Bạn hãy kích hoạt tính năng “chia sẻ vị trí của tôi” trên điện thoại iPhone B là người mà bạn cần theo dõi.

Bạn cũng cần lưu ý chọn đúng tên thiết bị iPhone B muốn theo dõi, vì thông thường một tài khoản iCloud còn có thể được sử dụng chung cho các thiết bị iPhone, iPad khác nữa.

chia-se-vi-tri-iphone

Bước 3: Để theo dõi được trước tiên bạn cần lưu số điện thoại của đối phương trong máy mình bằng một tên dễ phân biệt.

Tiếp theo bạn bật ứng dụng AirDrop trên cả hai điện thoại của A và B. Cách bật như sau: Vuốt màn hình từ dưới lên trên để mở Control Center, sau đó chọn AirDrop là mọi người.

airdrop

Trên iPhone của bạn, bạn mở mục Tìm bạn => Thêm => Trên danh sách hiện ra tên của B, bạn nhấn chọn tên đấy > Cuối cùng nhấn Xong. Sau khi nhấn xong tức là bạn đã gởi lời mời đến B.

Cùng lúc đó bạn lên iPhone của B, mở Tìm Bạn > sau đó vào yêu cầu kết bạn trên Find My Friends chọn “Chấp nhận”

Bước 4: Khi iPhone B đã chấp nhận yêu cầu kết bạn thì hệ thống sẽ gửi về iPhone A yêu cầu được theo dõi lại, tuy nhiên lúc này bạn cần nhấn vào xem > Từ chối. Bước này giúp cho đối phương không thể thấy được vị trí của bạn cũng như tránh bị phát hiện có người bí mật cài đặt ứng dụng theo dõi trên điện thoại của mình.

Bước 5: Sau khi đã cài đặt hoàn tất, bạn chỉ việc mở ứng dụng Find My Friends trên điện thoại của mình lên và xem vị trí của B. Vị trí này sẽ được định vị chính xác trên bản đồ kèm theo thời điểm cụ thể.T

Để nhận được thông báo họ rời đi hoặc đến vị trí nhất định nào đó  bạn cần chọn mục: Thông báo => Rời đi/ Đến.

Quan trọng nhất là làm thế nào để giữ mọi thứ trong vòng bí mật?

Để tránh một ngày nào đó đối phương phát hiện ra ứng dụng theo dõi hiện diện trên điện thoại của họ, bạn cần che giấu nó đi.

Vì vậy trên iPhone B, bạn cần  vào Cài đặt =>Thông báo => Tìm ứng dụng Find My Friends ( Tìm bạn) => Cho phép thông báo => trượt thanh gạt sang về không màu để tắt.

Sau khi làm xong, mọi thứ sẽ trong vòng bí mật, và đối phương sẽ không thể nhận ra có người đang bí mật theo dõi, định vị điện thoại iPhone của mình. Để chắc chắn hơn bạn nên tìm cách ẩn ứng dụng Find My Friend này trên điện thoại B là tốt nhất

Trên đây là một số hướng dẫn bí mật theo dõi, định vị điện thoại iPhone của người khác với ứng dụng Find My Friend. Tuy nhiên việc theo dõi này có thể dẫn đến mất lòng tin giữa hai người, vì vậy bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi thực hiện. Chúc các bạn thành công !

Link chơi Game sun

Chibi Blog

một blogger từng học công nghệ thông tin thích chia sẻ kiến thức, đam mê công nghệ, thích ca hát, chơi guitar và yêu thể thao