Benchmarking là gì? thuật ngữ là có ý nghĩa

0

Bạn chính là một doanh nhân và cũng hay sử dụng thuật ngữ Benchmarking. Bạn muốn tìm một từ ngữ thuần Việt để thay thế cho dễ sử dụng. Nhưng có một sự thật Benchmarking cho dù đã xuất hiện lâu tại Việt Nam nhưng vẫn chưa có một từ ngữ nào tương tự về nghĩa. Việc này gây ra rất nhiều khó khăn cho giới chuyên môn và đặc biệt là những người làm việc dịch thuật hoặc chuyển ngữ. Chúng tôi xin mời bạn hãy cùng tìm hiểu về Benchmarking là gì qua bài viết bên dưới nhé.
Benchmarking là gì

Tìm hiểu Benchmarking là gì, ý nghĩa của nó

1. Benchmarking là gì?

Benchmarking có nghĩa là tiêu chuẩn, cơ chuẩn, điểm chuẩn, điểm mốc, kiểm chuẩn. Theo định nghĩa trong tài chính thì Benchmarking chính là một tiêu chí chuẩn để đo được hiệu suất của một loại quỹ đầu tư, quỹ tương trợ và hỗ trợ hoặc quản lý đầu tư hay một loại hình đầu tư nào đó.

2. Phân tích ý nghĩa của Benchmarking

Trong thời gian kinh tế thế giới đang phát triển một cách nhanh chóng như hiện nay, sự thay đổi và làm mới chính là chìa khóa thành công trong kinh doanh. Khi doanh nghiệp phải chịu áp lực từ phía khách hàng hoặc cần phải tăn năng suất và nâng cao năng lực để cùng tồn tại, cạnh tranh và phát triển dịch vụ. Vì thế Benchmarking chính là một công cụ làm việc một cách hiệu quả nhất trong quá trình kinh doanh. Benchmarking giúp cho con người tìm hiểu những quy trình và công việc và tìm kiếm những quy cách để áp dụng vào việc kinh doanh của mình.
Có rất nhiều ý kiến xây dựng khái niệm Benchmarking nhưng nó không chỉ được xây dựng từ mục đích xem xét và hiểu rõ cấu trúc bên trong của các doanh nghiệp và còn được sử dụng liên tục để đánh gía thế giới bên ngoài. Dựa vào nó chứng ta còn có thể so sánh mình với người khác.
Benchmarking còn dùng để đo lường, tính toán các con số đại diện bên trong tổng tị trường. Khi bạn muốn đánh giá bất cứ hiệu suất nào của thị trường thì quan trọng nhất là việc so sánh nó với các Benchmarking chuẩn. Đây chính là bước quan trọng nhất để thiết lập Benchmarking trong bất cứ việc đầu tư cho dù nó là cá nhân hay quỹ đầu tư. Nhưng các nhà đầu tư cần phải nghiên cứu kỹ những chỉ số Benchmarking về lĩnh vực mình muốn đầu tư.

3. Benchmarking và những giá trị của nó

Benchmarking qua nhiều sự tranh luận của các nhà nghiên cứu thì nó luôn chuẩn nên bạn sẽ không nuôi được hy vọng lợi dụng tìm kiếm những tài sản đang được định giá thấp. Nhưng sự thật thì vẫn có những nhà đầu tư đánh bại các chỉ số của Benchmarking. Những kiểu chiến lược này thì phải luôn giám sát, theo dõi vì nó có chi phí rất cao.
Giờ thì bạn đã biết ý nghĩa của Benchmarking rồi đúng không nào. Nếu bạn muốn tìm hiểu về những từ ngữ khác thì hãy thường xuyên ghé vào trang của chúng tôi nhé.