Bae là gì? Bae được sử dụng như thế nào?

Những từ hay cụm từ viết tắt trên mạng xã hội hiện nay không chỉ có giới trẻ sử dụng mà người lớn cũng muốn tìm hiểu ý nghĩa của chúng là gì. Có một điều đặc biệt là những từ này thường sử dụng bằng tiếng Anh như ACC, BEEP, BLA BLA, FA, GATO… trong số những từ ngữ đó cũng có một từ viết tắt mà tuổi teen thường sử dụng đó chính là BAE. Từ ngữ này thường xuất hiện trong cuộc trò chuyện của chính người dùng với một người bạn khác. Vậy bạn có muốn biết ý nghĩa của từ Bae này không? Ngay bây giờ xin mời các bạn hãy cùng Chibi tìm hiểu trong bài viết bên dưới nhé!

Bae là gì?

Cuộc trò chuyện trong tin nhắn văn bản giữa hai bạn trẻ khác phái thì chúng ta thường gặp như “Hi bea”, “ I love you my bae”… và trong thời gian gần đây Bae được sử dụng nổi trội trong giới trẻ như một hiện tượng và không còn quá xa lạ nữa. Nhưng vẫn có nhiều người chưa biết Bae là gì và có nguồn gốc từ đâu?

Cụm từ tiếng Anh “Before Anyone Else” được viết tắt thành Bae. Nó có ý nghĩa là “ Sự ưu tiên hay tính ưu ái” giữa hai người có tình cảm với nhau hay chính những người trong gia đình, bạn bè. Nó còn có ý nghĩa là “ trước bất cứ ai”. Vậy Bae được dùng trong trường hợp nào?

  • Bae được dùng cho những người quan trọng đối với bản thân bạn và bạn cũng muốn biểu lộ tình cảm và muốn thể hiện cho người đó biết sự quan trọng của họ đối với bạn trong mức độ cao nhất.
  • Bae còn được dùng cho những cặp đôi đang có tình cảm trên mức bạn bè bình thường. Đối phương đang được bạn chú ý khá nhiều và đặt sự quan trọng lên hàng đầu.
  • Bae còn đươc sử dụng để đặt biệt hiệu với người chưa chính thức là bạn trai hay bạn gái.
  • Bae còn được những người bạn thân dùng để thay thế tên gọi thông thường.

Ngoài ra các bạn trẻ còn gọi nhau bằng những cái tên ngộ nghĩnh hơn như: Pet, boss, sen, thú cưng…

Bae có ý nghĩa gì?

Trong những trường hợp khác nhau thì Bae được sử dụng cũng khác nhau như sau:

  • Bae được sử dụng trong tình yêu nam nữ.

Ví dụ: Hey Bae, I love you! ( Này em yêu, anh yêu em)

  • Bae được dùng trong trường hợp hai người bạn thân thiết muốn thay đổi cách gọi thông thường.

Bae được sử dụng như thế nào?

  • Giới teen thường sử dụng Bae trên các trang mạng xã hội như facebook, instagram, zalo… các bạn trẻ dùng Bae để thể hiện tình cảm với nhau. Đây cũng chính là một “chiếc” biệt danh siêu dễ thương mà các bạn dành cho đối tượng của mình.
  • Nếu như bạn muốn gọi người bạn thân thiết, người em / anh họ, người hàng xóm đáng yêu thì Bae cũng rất ổn đấy.

Đôi khi chúng ta cũng rất muốn tao tình cảm giữa mình với người yêu, anh chị em hay người bạn cùng chia sẻ vui buồn thì từ Bae là một phương án tốt nhất dùng để gọi nhau. Qua bài viết trên thì chắc chắn các bạn đã nắm được ý nghĩa của Bae là gì rồi. Ngôn ngữ của con người vô cùng phong phú, tùy vào từng hoàn cảnh mà chúng ta sử dụng sao cho hợp lý và không làm lệch đi ý nghĩa trong sáng của nó. Chibi luôn hy vọng từng bài viết sẽ luôn mang đến sự thú vị và làm cho người đọc hài lòng với nôi dung chính xác nhất trong từng bài viết. Nếu chúng tôi đã tạo được niềm tin cho các bạn thì còn chần chờ gì nữa, hãy nhanh chóng like và share về trang cá nhân của mình hay chia sẻ cho bạn bè cùng tham khảo. Nếu các bạn có những thắc mắc về từ hay cụm từ trên các trang mạnh xã hôi thì hãy nhanh chóng đưa ý kiến đóng góp vào phần bình luận phía dưới để chúng tôi có thể kịp thời nhanh chóng giải đáp. Chúc các bạn luôn luôn có tình yêu và tình bạn đẹp trong cuộc sống.

Chibi Blog

một blogger từng học công nghệ thông tin thích chia sẻ kiến thức, đam mê công nghệ, thích ca hát, chơi guitar và yêu thể thao