ATSM là gì? Viết tắt của những từ gì đây?

Hiện nay trên các trang mạng xã hội như facebook, instagram, zalo, viber… thường xuyên xuất hiện những cụm từ viết tắt. Một số cư dân online vẫn chưa biết được ý nghĩa của chúng và được sử dụng trong hoàn cảnh nào. Có vô số kể từ viết tắt như vậy, vì thế hôm nay chúng tôi cùng các bạn sẽ tìm hiểu về cụm từ ATSM là gì nhé!

ATSM là gì
1. ATSM là gì?

Quả thật là không khó để bắt gặp cụm từ này như “ Mày đang atsm đấy à?”, “ con nhỏ đó chỉ đang atsm thôi, có gì mà giỏi giang đâu chứ!”. Nhưng tất nhiên người xem sẽ không biết atsm là gì. Vậy, ATSM chính là viết tắt của cụm từ “ ảo tưởng sức mạnh”. Có nghĩa là những cá nhân đang lầm tưởng về khả năng của bản thân, đang nâng tầm giá trị của bản thân lên một cách thái quá. Chưa ai xác định được nguồn gốc của cụm từ này xuất phat từ đâu nhưng nó đã trở thành cụm từ quá quen thuộc được giới trẻ sử dụng và chơi chữ tắt để ngắn gọn hơn.

2. Cá nhân nào “ bị ” xem là ATSM?

– Những người hoang tưởng luôn cho mình là trung tâm của vũ trụ, cho rằng chỉ duy nhất mình có thể làm được tất cả những việc to lớn mà không ai có thể làm được.
– Có rất nhiều bạn trẻ luôn tự tin một cách thái quá dẫn đến tự cao, kiêu căng và ATSM.
– Những người không có khả năng vượt trội nhưng luôn thể hiện vá tang bốc bản thân mình trên mạng xã hội.
– Luôn chế giễu và chê bai những người thật sự giỏi khi họ thể hiện trên các trang xã hội.

3. Mặt khác của ATSM

Có đôi lúc, sự ATSM còn thể hiện qua thái độ khi nhiều người ganh tỵ với một người đang thành công ở một lĩnh vực nào đó và họ đã công khai trên facebook. Họ cảm thấy không vừa lòng và lên án rằng sự thành công đó chính là ATSM trong những comment. Đó là một khía cạnh ý nghĩa khác của ATSM.

4. Kết luận

Từ lóng ATSM chính là một thuật ngữ mà các bạn trẻ sử dụng rất nhiều hiện nay. Bất cứ từ ngữ nào cũng vậy, nó luôn mang những ý nghĩa khác nhau khi được sử dụng trong những hoàn cảnh khác nhau. Nhưng các bạn cũng nên nhớ rằng, không nên quá lạm dụng chúng để tránh xảy ra những xích mích đáng tiếc và sự hiểu lầm trên mạng xã hội nhé.

Link chơi Game sun | Link chơi Game go88 | Video Lucky88 - Cược Trúng Thả Ga

Chibi Blog

một blogger từng học công nghệ thông tin thích chia sẻ kiến thức, đam mê công nghệ, thích ca hát, chơi guitar và yêu thể thao

Leave a Reply

Your email address will not be published.