Army là gì ? có nghĩa là gì

0

Bạn có phải là fan hâm mộ của nhóm nhạc những chàng đẹp trai BTS không? Bạn đã từng nghe đến từ ARMY- được viết in hoa- nói về một số lượng người theo dõi với số lượng đông nhưng rất hung dữ của nhóm nhạc này chưa. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về từ ARMY là gì này thì hãy nhanh chóng theo dõi bài viết mà chúng tôi muốn gửi đến để bạn tham khảo ngay sau đây.
Army là gì

1. Nghĩa của ARMY là gì?

Nghĩa gốc của từ Army trong tiếng Anh chính là quân đội, đám đông, đoàn, nhiều vô kể…
Tại Mỹ, Army nằm trong cụm từ Department Of the Army chính là Lực lượng Lục quân Hoa Kỳ.
ARMY khi được viết hoa chính là một danh từ dùng riêng cho các fan hâm mộ quá khích của nhóm nhạc BTS.

2. Vì sao fan hâm mộ của nhóm nhạc BTS được gọi là ARMY

Xin giới thiệu sơ lược về nhóm nhạc BTS, đây là những chàng trai đến từ Hàn Quốc bao gồm 7 thành viên. Họ đã trở nên cực kỳ nổi tiếng vì vẻ điển trai mỗi người một nét và luôn đạt kết quả cao trong học tập. Nhóm nhạc này sở hữu một lượng Fan rất đông trên phạm vi toàn thế giới.
Cách phân biệt Fan của BTS và những Fandom Kpop qua cách viết từ ARMY LÀ A.R.M.Y. Điều này cũng tương tự với Fan của MTP Sơn Tùng tại Việt Nam được gọi là Sky. Cách gọi này chính là sự thoả thuận hai chiều giữa BTS và ARMY: BTS gọi các Fan là ARMY, chính những Fan hâm mộ cũng muốn tự nhận mình là ARMY.

3. Mâu thuẩn của ARMY là Fandom bị tẩy chay tại Kpop

Trong thời gian này, ARMY là tập hợp Fan bị ghét cay ghét đắng trong giới Kpop. Những người ngoài cuộc xem họ là một tập thể ngông cuồng, hung hăng và luôn cho mình là thành phần vô cùng nguy hiểm. Họ luôn muốn nâng nhóm nhạc BTS len một tầm hơn người một cách thái quá, điều này khó mà có thể chấp nhận được.

Một điều khiến cho các Fandom khác càng không ưa gì Army vì chính BTS đã tự phong cho mình vị trí “Nghệ sĩ triệu bản” nhưng các ARMY vẫn tin vào điều này. Chúng ta phải biết rằng, để đạt được danh xưng “Triệu bản” thì các nghệ sĩ phải cộng lại tất cả các doanh thu từ việc phát hành đĩa đầu tiên cho tới nay. Nhưng các BTS vẫn bỏ qua sự thật mà ngông nghênh trên các mặt báo để tha hồ khoe mẽ về thành tích ảo của BTS. Câu nói “Bây giờ chính là thời đại của BTS” đã làm cho các Fandom vô cùng tức giận. Cho dù có hâm mộ đến đâu thì cũng không nên kiêu căng tự mãn đến như vậy vì cả BTS và ARMY còn rất non trẻ.
Những thái độ không biết người biết ta, ngông cuồng của A.R.M,Y đã ngày càng làm hình ảnh của BTS mờ dần. Các Fan hâm mộ và người nghe nhạc đã không dành tình cảm cho họ như lúc mới bắt đầu nữa.

Qua bài viết này các bạn đã biết ý nghĩa của từ Army nói chung cho nghĩa đen và Army nói riêng cho các Fan hâm mộ BTS. Nếu tâm đắc với bài viết trên thì các bạn hãy Like và Share nhiệt tình nhé.