Agency là gì? Những mô hình được phân loại của agency

Bạn đang hoạt động trong lĩnh vực Marketing hay làm việc trong một doanh nghiệp yêu cầu phải nắm kiến thức về việc này. Nhưng có một sự thật thì cũng còn một số nơi không hề nắm rõ và còn ngại ngùng khi nhắc tới. Vì những doanh nghiệp nhỏ lẻ chỉ thường chú trọng vào những hoạt dộng bán hàng và xem marketing là công việc không cần chú trọng tới.
Vậy bạn có biết agency là gì không? Qua bài viết bên dưới, Blog Chibi sẽ đem đến cho bạn khái niệm và ý nghĩa về lợi ích của agency đem đến cho các doanh nghiệp như thế nào?

Agency là gì?
Agency là gì?

1. Agency là gì?

Trong lĩnh vực marketing, agency chính là những công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực tư vấn, thực hiện các giải pháp về marketing cho tất cả những doanh nghiệp trên lĩnh vực kinh doanh với mục đích nâng cao và phát triển thương hiệu cho bên khách hàng cần cung cấp dịch vụ.
Agency chính là nơi hội tụ những chuyên viên marketing có tay nghề cao, được huấn luyện bài bản trong những trường lớp danh tiếng để mang đến các kết quả tốt đẹp nhất cho khách hàng.
Nếu doanh nghiệp của bạn mới thành lập hay không có những nhân sự trong lĩnh vực marketing để đẩy mạnh chất lượng thì hãy tìm đến agency chuyên nghiệp.

2. Những chức năng căn bản của agency trong lĩnh vực marketing

Các doanh nghiệp có thể mở rộng tên tuổi của mình để nâng tầm danh tiếng khi sử dụng agency. Agency cung cấp nâng cao tất cả những lĩnh vực như thiết kế các trang website, làm quảng cáo trên tất cả các trang mạng xã hội mà mình muốn, youtube hay quảng cáo trực tiếp trên các chương trình truyền hình, các phương tiện truyền thông đại chúng. Agency sẽ đưa ra những chiến dịch và tất cả các giải pháp để phát triển thương hiệu cũng như quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp trên thị trường.

Có nhiều doanh nghiệp còn nghi ngại về agency. Họ không biết được rằng agency sẽ nhân rộng các mối quan hệ trong lĩnh vực kinh doanh và đem đến những hiệu quả cho người cần sử dụng.

3. Những mô hình được phân loại của agency

Mô hình Advertising Agency:

Agency là một nơi tập hợp tất cả những nhân tài có sức sáng tạo mạnh mẽ nhất. Những chiến dịch quảng cáo hay thiết lập các mối quan hệ sẽ thức đẩy sự phát triển của doanh nghiệp. Mô hình này sẽ nhân rộng chiến dịch đến khối lượng khách hàng đến mức có thể.

Mô hình Brand Agency

Tất cả những doanh nghiệp muốn phát triển phải xây dựng thương hiệu. Doanh nghiệp phải thể hiện được một thương hiệu đặc biệt có ý nghĩa và bắt mắt. Nếu bạn có nhu cầu này thì hãy nghĩ ngay đến Brand Agency. Brand Agency sẽ thu thập thông tin về nhu cầu của người tiêu dùng. Bước kế tiếp là họ sẽ thực hiện một kế hoạch về việc chọn lựa tên doanh nghiệp, các hình ảnh logo và thiết kế các bước công việc để tiến hành.

Mô hình Graphic design agency

Đây là một mô hình thiết kế đồ họa của agency. Đây chính là nhịp cầu kết nối từ doanh nghiệp đến khách hàng và những content của họ sẽ làm cho người khác nhận định công việc kinh doanh một cách sinh động hơn rất nhiều. Ngoài việc thiết kế logo thì các Graphic design agency còn tham gia vào những việc như in ấn, quảng cáo và thiết kế tất cả những bao bì cho doanh nghiệp nếu họ có yêu cầu.

Mô hình Digital Marketing

Digital Marketing là những phưng pháp truyền thông được đưa ra để quảng bá sản phẩm cho doanh nghiệp trên các kênh truyền thông như mạng xã hội, những công cụ tìm kiếm… Digital Marketing có thể xây dựng và thiết kế các trang website để hấp dẫn khách hàng. Các Digital Marketing còn có thể làm tốt công việc tối ưu hóa SEO và đẩy mạnh chiến lược thu hút khách hàng.

Mô hình Media agency

Media agency có thể làm việc chung với các Digital Marketing để sắp xếp công việc quảng cáo sao cho phù hợp nhất. Việc này sẽ giúp các doanh nghiệp sẽ đạt được những kết quả tốt nhất trong kế hoạch truyền thông.

Mô hình Print agency

Công việc của những Print agency đó chính là thiết kế, in ấn lên các phụ kiện hay áo phông, quà tặng cho các doanh nghiệp. Print agency còn có nhiệm vụ quan trọng là phải thật sự cân đối những yếu tố như sau: ngân sách hoạt động, chất lượng của sản phẩm, tiếp nhận và xử lý thông tin, thường xuyên theo dõi các feelback của khách hàng và những dealine.

Mô hình Public Relations (PR)

Chúng ta thường nghe nhắc đến hình thức PR nhằm duy trì các hình ảnh và giữ vững thương hiệu cho doanh nghiệp trong sự quan sát của công chúng. Các chuyên viên PR có nhiệm vụ phải truyền đạt hình ảnh của doanh nghiệp đến với khách hàng hay công chúng. Bên cạnh đó PR còn làm công việc giải quyết các khủng hoảng của truyền thông.

Mô hình Social media

Social media là phương thức đưa doanh nghiệp gần với khách hàng trong đối tượng trẻ tuổi. Hình thức này được áp dụng trên các trang mạng xã hội như: Facebook, Twitter, You tube, Instagram…

Mô hình Web designing agency

Web designing agency chính là hình thức làm cho doanh nghiệp được phát triển về nội dung hình ảnh cũng như công việc được hấp dẫn hơn, thân thiện hơn với khách hàng, nắm được lượt truy cập và thời gian đạt được hiệu quả.

4. Những lợi ích của agency

– Chuyên cung cấp những dịch vụ chuyên nghiệp
– Đem lại lợi ích cho khách hàng là mục tiêu chính
– Áp dụng những công nghệ hiện đại nhất để tấn công vào thị trường khắc nghiệt
– Giảm tải những khó khăn cho đội ngũ nhân viên marketing
– Tiết kiệm chi phí và thời gian làm việc
– Luôn cập nhật những xu hướng mới nhất trong marketing

Chibi Blog

một blogger từng học công nghệ thông tin thích chia sẻ kiến thức, đam mê công nghệ, thích ca hát, chơi guitar và yêu thể thao