AFK là gì? thuật ngữ hay dùng trong game online

AFK là gì? Afk chính là thuật ngữ mà các game thủ hay sử dụng trong các trò chơi game online. Những game này họ thường chơi và tập luyện cùng nhau theo đội nhóm. Thời gian dành cho game cũng nhiều hơn. Đôi khi những thành viên trong đội sẽ thay thế nhau nghỉ ngơi hay đi ăn thì việc treo máy hay AFK chỉ là chuyện bình thường thôi.afk là gì

1. AFK là gì?

AFK chính là từ viết tắt của Always from Keyboard, dịch theo nghĩa tiếng Việt chính là “ rời khỏi bàn phím”. AFK được các game thủ sử dụng trong trò chơi với mục đích thông báo cho những thành viên khác lúc đó đang bận hay không thể online.

2. AFK được sử dụng để làm gì?

– Trong khi đang chơi game cùng đồng đội thì sẽ có lúc những người trong đội thường thay thế nhau để đi ăn hay nghỉ ngơi. Nhưng đôi khi trong quá trình online, nếu sử dụng AFK sẽ gây ra sự khó chịu cho những game thủ khác. Việc này sẽ gây ra sự thiếu hụt người, thiệt thòi về nhân lực và đội của bạn có thể bị thua cuộc.
– Bên cạnh đó, nhiều thanh niên sửu nhi cũng sử dụng AFK để gây ức chế cho người chơi của đội bạn khi đang thiếu người trong team. Tất cả các game thủ đều sử dụng thuật ngữ này một cách thường xuyên và tất nhiên ai cũng biết điều này. Đây chính là một hình thức troll chuyên phá hại người chơi khác team.Nếu phát hiện được tình trạng này thì các nhà sản xuất game sẽ phạt bằng những biện pháp xử lý nghiêm khắc hay sẽ banned vĩnh viễn.
– AFK là một thuật ngữ được sử dụng rất nhiều trong những game Liên minh huyền thoại hay Dota. Dân nghiện game thời nay sử dụng rất nhiều thuật ngữ khác nhau mà người ngoài đôi khi cũng rất thắc mắc và không biết nó là cái gì.

3. Kết luận về AFK

Chúng tôi đã định nghĩa AFK rất rõ ràng và xúc tích cho những người chưa bo giờ chơi game hay bắt đầu tìm hiểu lĩnh vực game. AFK rất phổ biến trong cộng đồng game online. Đa số ai cũng thấy từ ngữ này, chẳng qua là chưa biết mình đang thực hiện được gọi là AFK phải không nào.

Chibi Blog

một blogger từng học công nghệ thông tin thích chia sẻ kiến thức, đam mê công nghệ, thích ca hát, chơi guitar và yêu thể thao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *