5 lí do vì sao phụ nữ lại sống lâu hơn đàn ông

Rất nhiều cuộc nghiên cứu và khảo sát đã chứng minh rằng phụ nữ sống lâu hơn đàn ông. Thực tế cũng cho thấy tuổi thọ của nữ giới cao hơn nam giới rất nhiều. Vì sao lại như vậy? Phụ nữ sinh ra đã yếu đuối cả về thể trạng lẫn tính cách, vậy đâu chính là lí do khiến cho phái yếu lại có tuổi thọ cao hơn?

Ngay sau đây là 5 lí do để bạn giải đáp phần nào những thắc mắc nêu trên một cách rõ ràng nhất.

Nữ giới có lợi thế ngay từ trong bào thai!!

Theo như nghiên cứu của Cell Health, bào thai bé trai phát triển chậm hơn cả về thể trạng lẫn các bộ phận như phổi, não so với bé gái. Đó chính là lí do mà tỉ lệ tử vong bé trai sinh non sẽ cao hơn so với bé gái. Và nhiều chứng minh cũng cho rằng, tỉ lệ gặp nguy hiểm lớn đến sức khỏe hay tỉ lệ tử vong của những bé trai vào giai đoạn đầu đời cũng lớn hơn bé gái.

Phụ nữ có trái tim khỏe mạnh hơn đàn ông

Thực ra căn bệnh này xuất hiện và gây nguy hiểm cho cả phụ nữ và đàn ông. Tuy nhiên theo thống kê thì nam giới có nhiều khả năng mắc và tử vong vì bệnh tim vào độ tuổi 30 đến 40. Phụ nữ cũng có nhiều trường hợp tử vong vì bệnh tim tuy nhiên căn bệnh này thường đến từ 40 đến 50 tuổi. Điểm này cũng phần nào chứng minh được nhận định: tim phụ nữ khỏe hơn tim đàn ông rất nhiều.

Phụ nữ chuyện trò nhiều hơn, giảm nguy cơ mắc stress

Phụ nữ có xu hướng chuyện trò, tâm sự và chia sẻ nhiều hơn. Đây là cách giải tỏa stress và căng thẳng rất tốt. Với nam giới thì ngược lại, họ ít chia sẻ và gần như cố gắng chịu đựng những căng thẳng trong cuộc sống và đây là một trong số các lí do khiến tuổi thọ của nam giới thấp hơn nữ giới. Hơn nữa, nam giới không có thói quen chia sẻ với bất kì ai, ngay cả bạn bè. Có những chuyện họ chỉ giữ trong lòng, cố gắng chịu đựng mọi thứ. Chính vì điều này mà khiến họ càng trở nên căng thẳng, nhiều áp lực hơn, ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ.

Vậy nên nếu như muốn sống lâu, hãy chia sẻ và giải tỏa căng thẳng của bản thân ngay đi nào! Chỉ có như vậy phụ nữ mới sống lâu hơn và có được một cuộc sống thoải mái, thư thái hơn rất nhiều. Hãy nói chuyện, tâm sự thật nhiều với những người thân yêu xung quanh. Có thể bạn không muốn nói ra những bí mật bên trong nhưng ít ra cũng nên chia sẻ những câu chuyện đời thường, công việc, câu chuyện tiếu lâm mà bạn biết.

Phụ nữ biết cách chăm sóc cho bản thân, tốt hơn đàn ông gấp nhiều lần

Phụ nữ là phái yếu, nên họ thường biết cách chăm sóc bản thân tốt hơn, từ vẻ bên ngoài đến các bộ phận bên trong cơ thể. Ngược lại với đàn ông, thường bỏ qua những dấu hiệu mắc bệnh, xem thường và chủ quan là điểm quan trọng dẫn đến nguy cơ mắc bệnh cao hơn.

Nhiễm sắc thể – điểm quyết định nhiều nhất đến tuổi thọ và khả năng mắc bệnh

Như chúng ta biết thì phụ nữ có 2 Nhiễm sắc thể X. Theo như nghiên cứu thì chúng có khả năng tương trợ lẫn nhau và tự chữa bệnh khi nhiễm sắc thể kia có dấu hiệu mắc bệnh. Còn ở nam giới thì có 1 nhiễm sắc thể X, 1 nhiễm sắc thể Y nên điều này không xảy ra.

Đây là những nguyên nhân cơ bản giúp bạn hiểu được phần nào tại sao phụ nữ lại sống thọ lâu hơn đàn ông dấy nhé.

Chibi Blog

một blogger từng học công nghệ thông tin thích chia sẻ kiến thức, đam mê công nghệ, thích ca hát, chơi guitar và yêu thể thao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.